Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 08:18 AM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Bạn thân của Putin tin Donald Trump sẽ là tổng thống Mỹ

authorVăn Giang Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những người bạn thân nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông tin rằng Donald Trump sẽ trở thành tổng thống kế tiếp của Mỹ.

   

Theo Reuters, Sergei Roldugin, một người bạn thời thơ ấu của ông Putin và là cha đỡ đầu cho con gái lớn của ông Putin nói với các phóng viên tại điện Kremlin ngày 22.9 rằng: "Tôi biết ai sẽ giành chiến thắng ở Mỹ. Bạn có thể kiểm tra nó sau này. Trump sẽ giành chiến thắng."

Ông Sergei Roldugin cũng nói thêm rằng: “Tôi không thể nói tôi cảm thấy hưng phấn về việc Trump chiến thắng. Putin đã nói rằng ông đã lựa chọn để làm việc với một trong hai người Donald Trump và Hillary Clinton và ông ấy đúng."

 bau cu my: ban than cua putin tin donald trump se la tong thong my hinh anh 1

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trump, ứng cử viên đảng Cộng hòa, đã bị đối thủ Hillary Clinton chỉ trích khi ca ngợi Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và nói rằng mối quan hệ với Moscow cần được cải thiện khi Moscow và Washington đang có mâu thuẫn về Syria và Ukraine.

Điện Kremlin đã cố gắng để có một lập trường trung lập trong cuộc bầu cử ở Mỹ, đồng thời tuyên bố sẽ tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ. Tuy nhiên các kênh truyền hình nhà nước Nga trong các bản tin đều có xu hướng nghiêng về Donald Trump, người mà ông Putin gọi là "rất tài năng."

Roldugin cũng nói với các phóng viên Putin là một nhà lãnh đạo ấn tượng hơn so với các người đồng cấp khác của ông Putin ở phương Tây.

"Có một điều mà tôi luôn ngưỡng mộ về ông (Putin) là ông không sợ phải chịu trách nhiệm. Ông ấy (Putin) thường đi kèm theo những lời chỉ trích nặng nề, nhưng ông không sợ và nói:" Vâng đó là những gì chúng tôi đã quyết định, đó là những gì tôi quyết định”, Roldugin cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Đại Tướng Ukraine cho rằng, Kiev tự làm mất hy vọng lấy lại bán đảo...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...