Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 03:37 AM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Các cựu tổng thống Mỹ từ chối bỏ phiếu cho Donald Trump

authorHuyền My Thứ Hai, ngày 19/09/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mạng xã hội ở Mỹ đăng tải các hình ảnh cho biết, tất cả các cựu tổng thống Mỹ đang còn sống và tổng thống đương nhiệm đều ủng hộ Hillary Clinton và chỉ trích Donald Trump.

   

Ngày 17.9, trên các trang mạng xã hội ở Mỹ xuất hiện hình ảnh và thông tin cho biết lần đầu tiên trong lịch sử, tất cả các cựu tổng thống Mỹ và tổng thống đương nhiệm đã “thống nhất không bỏ phiếu cho Donald Trump”. Điều này nếu đúng sẽ là một tiền lệ chưa từng có trong lịch sử bầu cử Mỹ.

 bau cu my: cac cuu tong thong my tu choi bo phieu cho donald trump hinh anh 1

Các cựu tổng thống Mỹ còn sống và tổng thống đương nhiệm của Mỹ gồm Jimmy Carter, George HW Bush, George W. Bush, Bill Clinton, Obama.

Hình ảnh  được đăng tải cho thấy, hai tổng thống của đảng Dân chủ cũ (Bill Clinton và Jimmy Carter) hai vị tổng thống đảng Cộng hòa trước đây (George W. Bush và George HW Bush) và Tổng thống Barack Obama là trong số những người được cho là kêu gọi người Mỹ không bỏ phiếu cho Donald Trump

Tổng thống Obama và Tổng thống Bill Clinton thường xuyên chỉ trích Donald Trump và hỗ trợ Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Trong khi Tổng thống Jimmy Carter không chính thức lên tiếng ủng hộ bà Clinton nhưng trong hội nghị quốc gia của đảng Dân chủ, ông nói rằng Trump đã vi phạm một số các nguyên tắc "quan trọng nhất về đạo đức của người Mỹ”.

Hai vị tổng thống đảng Cộng hòa trước đây là George W. Bush và George HW Bush phần lớn đã không đưa ra bình luận về cuộc đua tổng thống năm 2016. Nhưng chính sự im lặng không lên tiếng chỉ trích hay ủng hộ Donald Trump lại cũng là một tín hiệu từ chối ngầm đối với Trump.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Quân nhân Nga Andrey Sergeyenkov, người được cho đã thiệt mạng trên...