Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 22:08 PM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Đảng Cộng hoà bàn khả năng tìm người thay Donald Trump

authorH.A (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 15:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các luật sư Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đang nghiên cứu những khía cạnh pháp lý cho phép đề cử người khác thay tỷ phú Donald Trump tham gia cuộc đua tổng thống Mỹ, Politico dẫn lời nguồn tin thân cận với các ủy ban cho hay.

   

Chủ nhiệm của RNC là ông Rins Pribas nói rằng, những nhận xét công khai khinh thường ông Trump từ những người cùng đảng sẽ chôn vùi cơ hội thắng cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Mỹ.

 bau cu my: dang cong hoa ban kha nang tim nguoi thay donald trump hinh anh 1

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton.

Ông cũng cho biết, Ủy ban có 48 giờ để xét lại chiến lược tranh cử, một thành viên cuộc thảo luận của các thủ lĩnh trong đảng đã chia sẻ với Politico. Các luật sư suy tính khả năng thay thế bất chấp thực tế thời gian trước bầu cử chỉ còn một tháng, các phiếu bầu đã được in ra, thậm chí ở một số bang đã tổ chức bầu cử trước thời hạn. "Đội quân các luật sư đang nghiên cứu "quy tắc № 9", cho phép đề cử nhân vật mới nếu ứng cử viên hiện nay tự nguyện từ chối hoặc bất ngờ qua đời.

Ông Trump đã cho biết ông không có ý định rút lui nên kiểu gì thì đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục làm việc với ông ấy," một nhân vật trọng yếu của đảng Cộng hòa nói với Politico.

Trước đó, các phương tiện truyền thông công bố đoạn video từ năm 2005, lúc ông Trump từng tự hào khoe phụ nữ dễ cho ông sàm sỡ vì ông là "ngôi sao". Tỷ phú sau đó đã xin lỗi vì những lời này, nhưng ông Pribas cũng như ứng viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa Mike Pence, Phó Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa năm 2008 là John McCain đều cùng lên tiếng chỉ trích Trump.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...