Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 09:26 AM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ họp khẩn tìm người thay thế Hillary Clinton?

authorBảo Ngọc Thứ Hai, ngày 12/09/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi những thông tin về sức khoẻ xấu của bà Hillary Clinton - ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ- lan rộng, nhiều đồn đoán cho rằng đảng này sẽ kêu gọi một cuộc họp khẩn để tìm ứng viên thay thế bà Clinton.

   

Hình ảnh bà Hilalry Clinton bước đi loạng choạng như sắp ngã quỵ sau khi tham dự một buổi lễ tưởng niệm 11/9 đã khiến nhiều người lo ngại rằng, cuộc đua vào Nhà Trắng của bà Clinton có thể bị bỏ dở giữa chừng.

 bau cu my: dang dan chu hop khan tim nguoi thay the hillary clinton? hinh anh 1

Báo Anh DailyStar cho rằng đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về việc thay thế Clinton sau những sự cố về sức khoẻ. Nhà báo David Shuster thậm chí còn đăng trên tweet rằng, đảng Dân chủ sẽ gặp nhau để "xem xét một sự thay thế".

Nguồn tin cho biết, bà Clinton 68 tuổi có thể đã giấu bệnh nên để dẫn đến tình trạng suy kiệt sức khoẻ.  Bà Clinton cũng đã huỷ các chuyến đi đến phát biểu tại California trong hai ngày tới.

Bác sĩ của bà Hillary Clinton là  Bardack cũng khuyên bà rằng nên cắt giảm các lịch vận động để chăm sóc sức khoẻ bà được tốt hơn. Bác sĩ  Bardack cho biết, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ được chẩn đoán bị viêm phổi, nhưng đang "hồi phục tốt."

Bác sĩ Bardack cũng cho biết thêm sở dĩ bà Clinton 68 tuổi đứng không vững là do bà bị "tăng nhiệt quá mức và mất nước."

 bau cu my: dang dan chu hop khan tim nguoi thay the hillary clinton? hinh anh 2

Hình ảnh 'vật thể lạ' màu xanh bà Hillary ho ra trong cốc nước dấy lên nhiều đồn đoán.

Lo ngại về sức khoẻ của bà Clinton dấy lên sau khi bà có những biểu hiện khác thường tại các buổi phát biểu như ho ra một thứ gì đó màu xanh trong cốc nước uống, và dường như bị ‘một cơn động kinh’ trước máy quay…

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump vẫn chưa bình luận gì về sự cố sức khoẻ mới của bà Clinton.

Khi một nhà báo tiếp cận ông Trump để hỏi ngay sau khi vụ việc, ông nói: "Tôi không biết gì về nó."

Donald Trump, từng nói rằng bà Clinton không đủ sức kham nổi chức tổng thống. Một số người ủng hộ ông đã tìm cách đưa sức khỏe của bà Clinton vào những vấn đề vận động tranh cử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Quân nhân Nga Andrey Sergeyenkov, người được cho đã thiệt mạng trên...