Thứ Tư, ngày 17/10/2018 15:05 PM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Donald Trump dính đòn trả thù đau đớn của phụ nữ

authorHuyền My Thứ Hai, ngày 17/10/2016 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump của Đảng Cộng hòa rốt cuộc cũng phải thừa nhận, ông đang mất dần sự ủng hộ của các cử tri nữ trong cuộc bầu cử Mỹ.

   

 bau cu my: donald trump dinh don tra thu dau don cua phu nu hinh anh 1

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Viết trên tài khoản Twitter ngày 16.10, ông Donald Trump cho rằng, các khảo sát trên toàn quốc cho thấy chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ của ông vẫn rất bám sát bà Hillary Clinton của Đảng Dân chủ. Tuy vậy, ông viết tiếp rằng "nhưng quý vị có thể tin không, tôi bị mất một lượng lớn cử tri nữ vì những chuyện bịa đã không bao giờ xảy ra. Truyền thông gian lận trong bầu cử!"

Trong một tin nhắn khác trên Twitter, ông Trump cũng đã lên tiếng cáo buộc truyền thông Mỹ đang cố tình viết những điều sai trái để chống lại ông.

Tuy nhiên, phó tướng của bà Clinton là Thượng nghị sĩ Virginia Tim Kaine đã chế giễu những cáo buộc của ông Trump rằng, đồng thời nhấn mạnh, việc ông Trump đổ lỗi cho truyền thông và cho cả đảng Cộng Hòa chỉ là “hư chiêu” bởi ông Trump đã lường được sự thất bại của mình trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Một cuộc thăm dò toàn quốc của Real Clear Politics cho thấy bà Hillary Clinton đang dẫn trước ông Trump 5,5%. Cuộc khảo sát của Washington Post-ABC News cũng cho thấy bà Hillary Clinton  dẫn trước ở mức độ ít hơn, với tỷ lệ là 47-43% trong số các cử tri nhiều khả năng tham gia cuộc bầu cử ngày 8.11, trong khi NBC News và Wall Street Journal cho biết thăm dò của họ cho thấy bà Clinton dẫn trước nhiều hơn, ở mức 48-37.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...