Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:33 PM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Donald Trump tháo chạy khi có mưu sát

authorBảo Ngọc Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump đã vội vã rời khỏi sân khấu với sự hỗ trợ của các mật vụ sau vụ 'mưu sát' tại buổi nói chuyện ở Reno, Nevada tối qua.

   

 bau cu my: donald trump thao chay khi co muu sat hinh anh 1

Truyền thông Mỹ gọi đây là vụ "mưu sát" nhằm vào ông Donald Trum khi một người đàn ông có mặt ở buổi nói chuyện của Trump đã trang bị vũ trang.Nhóm mật vụ đã xông vào khống chế người đàn ông vũ trang này. 

Một nguồn tin nói với DailyMail.com rằng, ai đó trong khán giả đã hét lên 'có súng' và ngay lập tức các mật vụ đã hỗ trợ Donald Trump nhanh chóng rời khỏi sân khấu.

 bau cu my: donald trump thao chay khi co muu sat hinh anh 2

Cảnh sát Reno bắt giữ người đàn ông nhưng xác định ông này không mang theo súng. Nghi phạm được mô tả là một người đàn ông trung niên, da trắng, đã cố gắng cướp súng từ mật vụ.

Tỷ phú Mỹ quay trở lại cuộc vận động tranh cử ngay sau đó và nói “không ai nói rằng mọi thứ sẽ là dễ dàng. Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ dừng lại. Không bao giờ”.

 bau cu my: donald trump thao chay khi co muu sat hinh anh 3

Trump nói: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Mật vụ Mỹ và lực lượng hành pháp ở Reno, bang Nevada vì phản ứng chuyên nghiệp của họ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến hàng ngàn người có mặt ở đây. Không gì có thể ngăn chúng ta, chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

 bau cu my: donald trump thao chay khi co muu sat hinh anh 4

Người đàn ông da trắng đã bị bắt giữ.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày trước khi cuộc bầu cử ngã ngũ. Cho đến nay, cuộc thăm dò dư luận chung mới nhất giữa “Nhật báo phố Wall” và NBC cho thấy, hiện nay một nửa số cử tri có quan điểm tiêu cực đối với Hillary; 63% cử tri giữ quan điểm tiêu cực đối với Donald Trump, các cử tri giữ quan điểm tích cực đối với Hillary và Donald Trump lần lượt chỉ chiếm 40% và 29%.

Chuyên gia thăm dò dư luận Peter Hart nói bất luận là “nhiệm kỳ Hillary” hay “nhiệm kỳ Donald Trump” cũng đều không khơi dậy lòng nhiệt tình của các cử tri, đây là kết quả tranh cử tiêu cực, “không có gì lạ”.

Horwitt - một chuyên gia thăm dò dư luận khác, lại kỳ vọng: “Dù ai trúng cử cũng đều sẽ là tổng thống không được hoan nghênh nhất trong lịch sử thăm dò dư luận kể từ thập niên 30 của thế kỷ trước”.Điều này cũng có nghĩa là dù ai bước vào làm chủ nhân Nhà Trắng thì tổng thống nhiệm kỳ mới đều sẽ phải đối mặt với vấn đề tạo dựng lại hình ảnh của bản thân và hình ảnh quốc gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...