Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:37 AM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Donald Trump tính đến kịch bản thất bại

authorDuy Anh (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 26/10/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù vẫn tuyên bố có khả năng giành thắng lợi nhưng tỷ phú Donald Trump và những người ủng hộ dường như đã tính tới kịch bản thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8.11 tới.

   

Trong những ngày qua, ông Trump đã đưa ra những phát biểu như để chuẩn bị cho thất bại, khẳng định sẽ không hối hận dù kết quả bầu cử thế nào hoặc cho rằng cuộc bầu cử sẽ bị gian lận kết quả.

Người điều hành chiến dịch tranh cử của Trump là Kellyanne Conway cũng thừa nhận ứng cử viên Đảng Cộng hòa đang bị “bỏ lại phía sau” và đối thủ bên phe Dân chủ đang có lợi thế lớn. 

Bà Clinton hiện đã bắt đầu chuyển trọng tâm sang vận động cho các nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Quốc hội. Đảng Cộng hòa đang có nguy cơ mất thế đa số tại cả hai viện do ảnh hưởng từ các bê bối của ông Trump.

 bau cu my: donald trump tinh den kich ban that bai hinh anh 1

Tỷ phú Donald Trump.

Theo kết quả điều tra công bố ngày 23.10 của ABC News, cựu Đệ nhất phu nhân đã dẫn trước ông trùm bất động sản 12 điểm. Kết quả điều tra của CNN cũng cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 9 điểm.

Tuy nhiên, ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump cũng hiểu rõ tầm quan trọng phải giành cho được bang chiến trường Florida. Nói chuyện với những người ủng hộ ông ở bang này ngày 24.10, ông Trump nói các cuộc thăm dò với kết quả ông thua bà Clinton là thông tin sai sự thật:

"Những cuộc thăm dò thiên vị nghiêng hẳn về phía đảng dân chủ như cuộc thăm dò giả hiệu của đài ABC - là hoàn toàn giả tạo. Theo các cuộc thăm dò có uy tín, những cuộc thăm dò thật sự chính xác trong nhiều năm qua, thì chúng ta đang dẫn trước hai điểm trên phạm vi toàn quốc."

Trong khi đó, bà Clinton đã thôi tập trung vào đối thủ Donald Trump, để tập trung vào việc vận động sự ủng hộ của cử tri cho các ứng cử viên Ðảng Dân chủ đang dự tranh để giành ghế ở Quốc hội, nơi mà Đảng Cộng hòa đang chiếm thế đa số.

Mối đe dọa đối với ông Trump trước mắt là những người có trọng lượng trong đảng Cộng Hòa- các thượng nghị sĩ, thống đốc tiểu bang - ngày càng có nhiều người muốn ông Trump rút lui. Các nghị sĩ đang thảo luận có nên tiếp tục quyên góp cho ông Trump nữa hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Trong công hàm gửi Bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm 7.8 vừa rồi, Bộ Ngoại...