Thứ Ba, ngày 23/01/2018 01:49 AM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Hillary Clinton bỏ quên tài liệu bí mật quốc gia ở Nga

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 17:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo kênh truyền hình ABC, Giám đốc FBI James Comey nói rằng ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton, khi còn là Ngoại trưởng đã thể hiện "sử cẩu thả" đối với các thông tin bí mật.

   

 bau cu my: hillary clinton bo quen tai lieu bi mat quoc gia o nga hinh anh 1

FBI công bố tài liệu 189 trang về bê bối thư điện tử, có đoạn nói rằng trong một chuyến đến Nga, trợ lý của bà Hillary Clinton đã vi phạm tất cả các quy tắc và mang vào phòng khách sạn của bà một túi đựng tài liệu mật.

Sau khi Clinton và trợ lý rời khỏi phòng, nhân viên bảo vệ ngoại giao phát hiện trong phòng có tài liệu chứa bí mật quốc gia.

Những thông tin này có thể gây bất lợi cho bà Clinton  trong cuộc bầu cử Mỹ khi chỉ còn vài ngày nữa diễn ra cuộc tranh luận đầu tiên giữa bà Clinton và ông Trump tại Đại học Hofstra ở thành phố New York. 

Kết quả cuộc thăm dò do hãng Reuters và Ipsos phối hợp thực hiện từ ngày 16-22.9 và được công bố ngày 23.9 cho thấy 41% số người được hỏi ủng hộ bà Clinton, còn tỷ lệ này của ông Trump là 37%.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng dẫn đầu trong một cuộc thăm dò riêng rẽ với 4 ứng cử viên bao gồm cả ông Trump, Gary Johnson và Jill Stein. Theo đó, bà Clinton nhận được 39% số ý kiến ủng hộ, so với các tỷ lệ ủng hộ lần lượt 37%, 7% và 2% của các ông Trump, Gary Johnson và Jill Stein.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phương Tây lẫn Hàn Quốc nhiều lần bị khi chứng kiến những nhân vật...
Đó là con cá sấu lớn nhất dưới sông lúc đó, theo người câu cá.
Ông Choe Ryong-hae giờ sẽ là một “lực lượng chiếm ưu thế” trong bộ...