Thứ Năm, ngày 22/03/2018 05:42 AM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Hillary Clinton làm nên lịch sử

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 08/06/2016 09:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những nhà lập pháp của cả hai đảng chính trị đều nói rằng Mỹ đang làm nên lịch sử bằng việc đề cử một người phụ nữ làm tổng thống, không ai khác đó chính là bà Hillary Clinton.

   

Ngày 7.6, phương tiện truyền thông tại Mỹ cho biết cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ diễn ra cùng ngày tại tiểu bang New Jersey. 

Theo kết quả kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử đảng Dân chủ tại New Jersey, ứng cử viên Hillary Clinton đã giành được 58,5% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của bà là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders chỉ giành được 41,5% số phiếu ủng hộ. 

 bau cu my: hillary clinton lam nen lich su hinh anh 1

Trước ngày bầu cử “Siêu Thứ ba Cuối cùng” này, bà Hillary đã giành quá 2.383 phiếu đại biểu theo luật định để chắc chắn được bầu làm ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 7.11 tới.

Con số này bao gồm 571 người được gọi là siêu đại biểu có quyền ủng hộ bất kỳ ứng cử viên nào, nhưng họ đã cam kết ủng hộ bà Clinton. Những siêu đại biểu hiếm khi thay đổi ý định. Trước đó, vào cuối ngày thứ Hai, bà Clinton nói: "Chúng ta đang ở rất gần một khoảnh khắc chưa từng có… mang ý nghĩa lịch sử". 

Với 126 phiếu đại biểu đua tranh, chiến thắng tại bang New Jersey sẽ giúp bà Hillary củng cố uy tín và sự ủng hộ của cử tri cũng như trong nội bộ đảng trước thềm đại hội toàn quốc vào tháng 7 tới.

Sau khi ghi nhận thời khắc lịch sử của mình và ca ngợi đối thủ bị thất bại là Bernie Sanders, bà Hillary Clinton đã có những đòn tấn công tức thì nhằm vào đối thủ nặng ký nhất là Donald Trump.

"Tính khí của Donald Trump không thích hợp để trở thành tổng thống và tổng tư lệnh," bà Clinton nói. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới đang...
Thư thoại bí ẩn 'với những manh mối để mất máy bay MH370' cảnh báo về...
Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ, Tướng John Hyten mới đây cay đắng...