Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 05:33 AM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Obama ra tay cứu Hillary Clinton trong lúc dưỡng bệnh

authorVăn Giang Thứ Tư, ngày 14/09/2016 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 13.9 đã tiến hành vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton, vào lúc bà nghỉ vài ngày để phục hồi sức khỏe sau khi bị viêm phổi.

   

Phát biểu tại một cuộc mít tinh vận động cho bà Clinton ở Philadelphia, nơi ông cũng sẽ tham dự một buổi gây quỹ cho Đảng Dân chủ, ông Obama khẳng định: "Tôi thực sự muốn và đã sẵn sàng bầu bà Hillary Clinton".

Trong khi đó, bà Clinton nói với CNN là bà dự kiến sẽ tiếp tục cuộc vận động vào cuối tuần này. Nhân viên của bà đã cho biết họ đã có lỗi khi không công bố sớm hơn về kết quả chẩn đoán của bà, kết quả này đã có hôm thứ Sáu, hai ngày trước khi bà đột ngột rời một sự kiện ở New York. Bà đã loạng choạng khi bước khỏi vỉa hè và cần có người giúp để lên ô tô.

 bau cu my: obama ra tay cuu hillary clinton trong luc duong benh hinh anh 1

Bà Clinton cũng cho biết, bà "không nghĩ rằng đó sẽ là chuyện lớn".

Tình trạng sức khỏe của bà Hillary Clinton tiếp tục chiếm trang nhất trên báo chí Mỹ, sau vụ bà bị choáng phải rời lễ kỷ niệm ngày 11.9. Nhưng ngoài trường hợp bà Hillary, tuổi tác của hai ứng cử viên còn là vấn đề, vì cả hai đã ở vào lứa tuổi 70. Các luật gia xem xét lại các quy định về người thay thế, trong trường hợp một trong hai ứng cử viên chính thức không thể tham gia trước ngày bầu cử 8.11 tới.

Cả bà Clinton lẫn đối thủ đảng Cộng hòa của bà là Donald Trump đều đã cam kết sẽ sớm công bố thêm các thông tin về sức khỏe của họ.

Vào ngày 26.9, hai ứng cử viên sẽ có cuộc tranh luận đầu tiên trong số 3 cuộc tranh luận của cuộc bầu cử tổng thống. 6 tuần sau, vào ngày 8.11, các cử tri sẽ bầu tổng thống Mỹ kế nhiệm ông Obama. Ông sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1.2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Quân nhân Nga Andrey Sergeyenkov, người được cho đã thiệt mạng trên...