Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:39 PM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Ông trùm Wikileaks tung đòn mạnh vào Hillary Clinton

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 08:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ vài ngày trước bầu cử, người sáng lập trang WikiLeaks, ông Julian Assange đã tung những cú đánh mạnh nhằm vào ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton khi nói rằng những email rò rỉ cho thấy nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) có liên quan đến nguồn gây quỹ Clinton.

   

 bau cu my: ong trum wikileaks tung don manh vao hillary clinton hinh anh 1

Ông Julian Assange cho rằng IS được tạo ra chủ yếu ừ tiền mà những người đóng góp cho quỹ Clinton.

Ngày 3.11, người sáng lập trang WikiLeaks, ông Julian Assange khẳng định những email bị rò rỉ hồi đầu năm 2014 của bà Hilary Clinton cho thấy những bằng chứng về việc chính phủ các nước Saudi Arabia và Qatar đang tài trợ cho các nhóm cực đoan theo dòng Hồi giáo Sunni như  IS.

Đồng thời ông Assange nói thêm bà Clinton cũng thúc giục quản lý chiến dịch tranh cử của bà là John Podesta, người từng là cố vấn cho Tổng thống Barack Obama, “gây áp lực” lên 2 quốc gia này. Người sáng lập trang WikiLeaks cũng cho hay những email của bà Clinton cũng tiết lộ các cuộc thảo luận về hợp đồng sau này trở thành thỏa thuận quân sự lớn nhất trên thế giới giữa Mỹ và Saudi Arabia, “trị giá hơn 80 tỷ USD”.

Khi được hỏi về việc liệu IS đã được tạo ra chủ yếu từ tiền mà những người đóng góp cho quỹ Clinton, ông Assange đáp lại rằng: “Đúng”. Cuộc phỏng vấn ông Assange được hãng RT phát sóng. 

Mặc dù cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang chiếm ưu thế trước tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua trở thành tân Tổng thống Mỹ, song những cáo buộc mới liên quan đến bê bối email, quyết định điều tra lại của FBI đã gây ảnh hưởng đến uy tín của bà Clinton và có nguy cơ làm thay đổi cán cân trong cuộc đua này.

Việc FBI thông báo mở lại điều tra bê bối email của bà Hillary Clinton khi còn làm ngoại trưởng đã gây cản trở đáng kể trong lộ trình tiến vào Nhà Trắng, trở thành tổng thống Mỹ thứ 45 của bà Clinton. Các cuộc điều tra dư luận cho thấy sự trung thực là điểm mà các cử tri không tin tưởng ở bà Clinton.

Bà Clinton đã cáo buộc ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đang tạo dựng những lời nói dối nhằm vào bà. Theo bà Clinton, ông Trump đang cố tình làm nhiễu loạn thông tin và ngăn cản người dân Mỹ bỏ phiếu cho bà.

Xem bình luận
"Việc FBI thông báo mở lại điều tra bê bối email của bà Hillary Clinton khi còn làm ngoại trưởng đã...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...