Thứ Tư, ngày 26/09/2018 15:53 PM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Phản ứng lạ của Donald Trump về sức khoẻ Hillary Clinton

authorBảo Ngọc Thứ Hai, ngày 12/09/2016 18:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng viên Tổng thống Mỹ từ đảng Cộng hòa Donald Trump cố tránh bình phẩm về sự đột biến xấu trong sức khỏe của đối thủ là ứng viên Dân chủ Hillary Clinton.

   

Điều này khác hẳn với thái độ trước đó của ông Trump luôn tìm cách để hạ bệ đối thủ Hillary Clinton.

Theo thông tin từ ban tham mưu tranh cử của tỷ phú Donald Trump, ông đã chỉ thị cho các trợ lý không được đưa ra tuyên bố nào về bệnh tình của bà Hillary Clinton cũng như cấm đăng tải ý kiến về việc này trên các mạng xã hội.

 bau cu my: phan ung la cua donald trump ve suc khoe hillary clinton hinh anh 1

Đại diện của đảng Cộng hòa định công khai "chúc bà Clinton mau chóng bình phục" và "bày tỏ sự tôn trọng" với vụ việc vừa xảy ra,  các phương tiện truyền thông Mỹ cho biết. Đáng chú ý là những ai vi phạm chỉ thị nói trên có nguy cơ "phải chịu hậu quả đến mức sa thải".

Trước đó, Donald Trump thường xuyên công kích và lấy vấn đề sức khoẻ của bà Clinton ra để “dìm hang”. Ông Donald Trump từng nói rằng bà Clinton không đủ sức kham nổi chức tổng thống. Một số người ủng hộ ông đã tìm cách đưa sức khỏe của bà Clinton vào những vấn đề vận động tranh cử.

Ông Trump cũng từng công bố một bức thư do một bác sĩ viết vào cuối năm ngoái tuyên bố rằng, ông sẽ là "người khỏe mạnh nhất đắc cử tổng thống."

Nhưng bác sĩ này sau đó đã thừa nhận ông ta viết vội bức thư này trong năm phút trong khi một chiếc xe limousine của ban vận động tranh cử của ông Trump đợi gần đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyến bay MH 370 của Malaysia Airlines 'nằm ở đáy Ấn Độ Dương ở vị...
Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Thất bại trong cuộc chiến Crimea được coi là “nỗi nhục” khó quên...