Thứ Năm, ngày 25/04/2019 09:00 AM (GMT+7)

Bầu cử Ukraine: Tổng thống Poroshenko có nhiều cơ hội bất ngờ

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 01/04/2019 14:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko có số lượng phiếu bầu lớn hơn trong vòng bỏ phiếu thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống so với diễn viên hài Vladimir Zelensky, đây là tuyên bố của ông Oleg Medvedev, đại diện trụ sở tranh cử của Poroshenko.

   

 bau cu ukraine: tong thong poroshenko co nhieu co hoi bat ngo hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko đi bỏ phiếu bầu.

Thành viên Hội đồng quan hệ liên dân tộc trực thuộc Tổng thống Nga, ông Bogdan Bezpalko, đã bình luận về quá trình bầu cử Tổng thống ở Ukraine trong cuộc phỏng vấn với RT.

"Cho đến nay, kết quả chỉ có thể được dự đoán một cách ước lệ. Có thể nói rằng cử tri ở khu vực miền trung, miền nam và miền đông hoạt động tích cực. Trong khi đó, không có gì kỳ lạ, tỷ lệ cử tri ở khu vực phía tây lại khá thấp", ông Bezpalko nói.

Ông nói thêm rằng những vi phạm được ghi nhận có thể chỉ gây ra anh hưởng nhỏ, nhưng chỉ khi mà "tòa án quyết định hủy bỏ kết quả bỏ phiếu ở những khu vực mà họ được phép".

Trước đó, có báo cáo rằng cảnh sát đã nhận được hơn 150 báo cáo về vi phạm trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine. CEC (Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine) tuyên bố rằng cuộc bầu cử được tổ chức hoàn toàn bình thường.

Trong diễn biến mới, Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko có số lượng phiếu bầu lớn hơn trong vòng bỏ phiếu thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống so với diễn viên hài Vladimir Zelensky, đây là tuyên bố của ông Oleg Medvedev, đại diện trụ sở tranh cử của Poroshenko.

Theo CEC, không ai trong số các ứng cử viên có số phiếu cần thiết để giành chiến thắng trong vòng đầu tiên, Zelensky đang dẫn đầu. Poroshenko và lãnh đạo đảng Batkivshchyna, Yulia Tymoshenko cũng đang chạy đua để vào vòng hai. Ông Poroshenko dẫn trước bà Tymoshenko với số phiếu bầu cao hơn 3%.

"Tất nhiên, tôi không nghĩ rằng kết quả của ông Zelensky sẽ thấp hơn ở vòng thứ hai. Tất nhiên, ông ấy sẽ nhận được một số phiếu nhất định. Nhưng hiện nay ông Poroshenko có nhiều nguồn dự trữ để thu được đủ số phiếu cần thiết hơn so với ông Zelensky", - hãng thông tấn "Ukrinform" dẫn lời ông Medvedev.

Theo ông Medvedev, các cử tri trong vòng đầu tiên có thể được chia thành hai nhóm-  bình chọn "cho vui" và "không phải để cho vui".

Những người muốn bỏ phiếu “cho vui” đã hết. Giờ đây sẽ là cuộc đấu tranh của những người đi bầu “không phải để cho vui”, và tôi nghĩ rằng ông Poroshenko có nhiều cơ hội trong cuộc chiến này hơn là ông Zelensky”, - ông Mevedev nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Menendez nói tại Athens rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ...