Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:34 AM (GMT+7)

Bầu Trump làm Tổng thống Mỹ sẽ là quà tặng cho Putin?

authorH.A (Sputnik) Thứ Tư, ngày 27/07/2016 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright tuyên bố rằng việc bầu chọn ứng viên Trump làm Tổng thống Mỹ sẽ là một "món quà tặng” cho Tổng thống Nga Putin.

   

"Sự thật bao hàm ở chỗ chiến thắng có thể của Trump vào tháng 11 sẽ là  món quà tặng cho ông Vladimir Putin. Tính đến những gì chúng ta đã biết về cách hành xử gần đây của Nga, rõ ràng Putin rất muốn thấy Trump là người chiến thắng. Điều đó cần khiến mỗi người dân Mỹ lo ngại…", bà  Albright tuyên bố.

 bau trump lam tong thong my se la qua tang cho putin? hinh anh 1

"Hãy tin một người từng trốn thoát khỏi "bức màn sắt". Tôi biết cái gì sẽ xảy ra nếu "bật đèn xanh" cho Nga",  bà  Albright, người xuất thân từ Tiệp Khắc nhắc nhở.

Bà Albright có ý đề cập đến tuyên bố của đảng Dân chủ, rằng các hacker Nga dường như đang cố gắng giúp Trump bằng cách bẻ khóa đột nhập máy chủ của đảng này.

"Nhiều người cho rằng Donald Trump sẽ làm tổn hại an ninh quốc gia của chúng ta nếu được bầu làm Tổng thống. Nhưng trên thực tế, khi tranh cử là ông ta đã gây thiệt hại rồi",  cựu Ngoại trưởng Albright khẳng định.

"Khi được đề nghị đánh giá về Putin, Trump đã nói rằng "với tư cách thủ lĩnh mà xét thì ông ấy đang có số điểm cao nhất",  bà Albright nhắc  thêm.

Nhìn chung, bà Madeleine Albright mô tả nhãn quan chính sách đối ngoại của Trump là "thảm họa".

Trong khi đó, kết quả thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos công bố ngày 26.7 cho biết ông Donald Trump đang vượt lên dẫn trước 2 điểm phần trăm so với ứng cử viên của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Theo Reuters, đây là lần đầu tiên kể từ hồi đầu tháng 5 tỷ phú Trump dẫn trước bà Clinton trong các cuộc thăm dò dư luận.

Cuộc thăm dò dư luận được tiến hành từ ngày 22-26.7 cho biết 39% người được hỏi cho biết sẽ ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra tháng 11 tới, trong khi số cử tri ủng hộ bà Clinton là 37%, và 24% số cử tri còn lại sẽ không ủng hộ cả hai cử tri nói trên. Khoảng cách chênh lệch 4 điểm phần trăm được coi là không chắc chắn vì cử tri có sự khủng hoảng về lòng tin. Kết quả cuộc thăm dò trên nằm trong khoảng sách đó, điều này còn có nghĩa là hai ứng cử viên cần tính đến khả năng có số phiếu ủng hộ bằng nhau.

Xem bình luận
Ứng cử viên DonalTrump đã đánh trúng tâm lỹ cử tri Mỹ.Rằng bao giờ Mỹ vẫn sẽ là tuyệt đối và cái...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...
"Tiên tri" mèo đen tên Cass đã dự đoán các cầu thủ Ai Cập sẽ hạ gục...