Thứ Hai, ngày 14/10/2019 05:55 AM (GMT+7)

Bê bối Ukraine ở Mỹ: Trump bị tố gắng gây áp lực với Zelensky

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 23/09/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ bê bối xảy ra sau khi ông Trump bị buộc tội cố gắng gây áp lực với ông Zelensky vì cuộc điều tra về các vấn đề của một công ty Ukraine bị tố có liên quan đến con trai của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

   

 be boi ukraine o my: trump bi to gang gay ap luc voi zelensky hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Trump bị tố cố gắng gây áp lực với Tổng thống Ukraine Zelensky.

Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov bình luận về tình hình xung quanh cuộc điện đàm giữa các tổng thống Mỹ và Ukraine, Donald Trump và Vladimir Zelensky.

Vụ bê bối xảy ra sau khi ông Trump bị buộc tội cố gắng gây áp lực với ông Zelensky vì cuộc điều tra về các vấn đề của một công ty Ukraine bị tố có liên quan đến con trai của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

Bản thân ông Biden, người tham gia cuộc đua tổng thống từ đảng Dân chủ, cho rằng ông Trump đã vượt quá thẩm quyền của mình.

Theo ông Pushkov, Joe Biden sợ rằng tổng thống hiện tại đang cố gắng làm suy yếu cơ hội bầu cử của mình.

Đảng Dân chủ tại Hạ viện Quốc hội đang điều tra vấn đề của công ty khí đốt Burisma của Ukraine, bị tố có liên quan đến con trai Joe Biden.

Trước đó CNN báo cáo rằng ông Giuliani có kế hoạch đến thăm Kiev trong tương lai gần để thuyết phục chính quyền mới tiến hành cuộc điều tra về một số vấn đề mà Nhà Trắng quan tâm. Theo tờ New York Times, trong số đó có thông tin về mối liên hệ của Joe Biden với một công ty khí đốt thuộc sở hữu của một nhà tài phiệt Ukraine.

Theo báo, các luật sư của ông Trump hy vọng rằng những sự thật mới sẽ giúp làm mất uy tín đối với vị trí Biden - một trong những đối thủ chắc chắn của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lý Vi, người đẹp mang hai dòng máu Pháp – Việt được mệnh danh là...
Bí ẩn MH370 đã làm dấy lên nhiều giả thuyết kỳ quặc, trong đó điển...
Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...