Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:48 PM (GMT+7)

Bé gái 4 tuổi đi bộ nửa đất nước Trung Quốc

authorQuang Minh - Mashable Thứ Ba, ngày 07/06/2016 00:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 3 năm đi bộ một nửa đất nước Trung Quốc rộng lớn, bé gái nhỏ tuổi đã khỏe mạnh hơn rất nhiều và có thể tự lập trong mọi hoạt động.

   

 be gai 4 tuoi di bo nua dat nuoc trung quoc hinh anh 1

Bé gái Phan Văn Văn không phải là một em nhỏ bình thường. Trong khi ở độ tuổi lên 4, hầu hết bạn bè đồng trang lứa đang trong nhà trẻ thì Phan Văn Văn đã "xách ba lô lên và đi" hơn một nửa đất nước Trung Quốc rộng lớn.

 be gai 4 tuoi di bo nua dat nuoc trung quoc hinh anh 2

 Khi được 1 năm 3 tháng, Phan Văn Văn đã được bố mẹ sắp xếp hành lý và lên đường từ quê nhà ở Thượng Nhiêu, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Điểm dừng chân đầu tiên của gia đình là tỉnh Vân Nam. Họ đã di chuyển mỗi ngày từ 15 đến 20km bằng cách đi bộ. Ban đầu, Phan Văn Văn chỉ đi một đoạn ngắn hoặc được bố mẹ cõng.

 be gai 4 tuoi di bo nua dat nuoc trung quoc hinh anh 3

Tuy nhiên, sau khi quen với việc leo trèo, cha của Phan Văn Văn cho biết em có thể tự đi một ngày 30km mà không gặp phải bất kì vấn đề gì.

 be gai 4 tuoi di bo nua dat nuoc trung quoc hinh anh 4

“Phan Văn Văn đã học được tính tự lập khi mới chỉ 2 tuổi rưỡi”, bố của em chia sẻ trên CCTV. “Con tôi còn nhỏ nên đôi lúc nó cũng bị ốm. Tuy nhiên, quá trình đi bộ giúp con gái tôi mạnh mẽ hơn và vượt qua những thử thách dọc đường đi”.

 be gai 4 tuoi di bo nua dat nuoc trung quoc hinh anh 5

Trong 3 năm xách ba lô đi khắp đất nước Trung Quốc, gia đình đã ghé thăm tỉnh Vân Nam, Quảng Tây, Quý Châu và Tứ Xuyên. Địa điểm tiếp theo trong lịch trình sẽ là Tây Tạng.

Phan Văn Văn ăn ngủ đơn giản trên đường với những món ăn từ rau rừng và ngủ trong lều. Khi câu chuyện về Phan Văn Văn được đăng tải, nhiều cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ lo lắng cho sức khỏe và sự phát triển của em. Họ cho rằng Phan Văn Văn nên được nuôi dạy ở trường thay vì đi chơi nhiều như vậy.

Tuy nhiên, bố mẹ Phan Văn Văn vẫn tin rằng con gái mình đang học được cách trở nên mạnh mẽ và độc lập hơn những đứa bé khác chỉ biết sống trong thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...