Thứ Tư, ngày 23/10/2019 10:01 AM (GMT+7)

Bé gái 7 tháng tuổi có kinh nguyệt

author Chủ Nhật, ngày 29/08/2010 07:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Yuanyuan, 7 tháng tuổi sống ở thành phố Trường Xuân, Trung Quốc được cho là bé gái nhỏ tuổi nhất có hiện tượng kinh nguyệt do nghi uống sữa bột Synutra.

   

Hiện tượng lạ xuất hiện ở Yuanyuan từ tháng 7-2010 cho đến nay và cô bé đã hai lần có chu kỳ kinh nguyệt.

Mặc dù ngày 15-8, Bộ Y tế Trung Quốc đã chính thức công bố kết quả điều tra và cho rằng Synutra vô can đối với những triệu chứng dậy thì sớm ở trẻ nhưng cha mẹ bé Yuanyuan vẫn tin rằng, do uống sữa bột của hãng này nên con gái họ mới có hiện tượng bất thường về dậy thì.

 be gai 7 thang tuoi co kinh nguyet hinh anh 1
Bé Yuanyuan và cha.

Khi Yuanyuan mới được 6 tháng tuổi, mẹ bé kiểm tra bộ phận sinh dục của con bất ngờ phát hiện thấy vết máu. Chị và bà nội bé quan sát kỹ thì thấy em bị xuất huyết, trong có lẫn cả máu đông rất giống với hiện tượng kinh nguyệt ở phụ nữ trưởng thành.

Hiện tượng này kéo dài khoảng 6, 7 ngày và lượng máu ra khá lớn. Ngay sau khi phát hiện những triệu chứng bất thường, gia đình đã đưa bé Yuanyuan đi khám ở một bệnh viện nhi Trường Xuân.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu, chụp X quang ổ bụng, não đều không phát hiện điều gì bất thường. Các bác sỹ cũng không thể xác định được hiện tượng của bé có phải kinh nguyệt hay không.

Tiếp đến ngày 13-8, Yuanyuan lại có kỳ kinh nguyệt thứ hai cũng kéo dài 6, 7 ngày. Kết quả xét nghiệm cho thấy lượng hooc môn sinh dục của bé là 20 pg/ml trong khi chỉ số này ở trẻ em từ 1 đến 6 tuổi chỉ từ 2,1 đến 13,5 pg/ml. Kết quả này được đưa ra sau khi em đã ngừng sử dụng sữa bột Synutra 2 tuần.

Theo tờ Tin tức Trường Xuân buổi chiều, hiện Bộ Y tế Trung Quốc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ việc.

Theo ClNews 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...