Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 13:56 PM (GMT+7)

Bé gái Nga thừa nhận dựng chuyện bị cưỡng hiếp

authorPhương Đăng (theo Telegraph) Thứ Hai, ngày 01/02/2016 16:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phía công tố viên Đức khẳng định, bé gái gốc Nga 13 tuổi Lisa F. sống tại Berlin đã thừa nhận dựng chuyện bị nhóm người nhập cư bắt cóc và cưỡng hiếp trong bối cảnh vụ việc gây ra tranh cãi ngoại giao gay gắt giữa hai nước Nga và Đức.

   

Theo Telegraph, cha mẹ của bé gái gốc Nga Lisa đã báo cảnh sát về việc con gái mất tích hôm 11.1. Cô bé đã không đến trường học ở quận Marzahn, thủ đô Berlin.

Tuy nhiên, Lisa bất ngờ về nhà sau 30 tiếng mất tích với những vết thương trên mặt và nói với gia đình mình bị những người đàn ông có ngoại hình giống người Trung Đông hoặc Bắc Phi bắt cóc và cưỡng hiếp.

Dù cảnh sát Đức tuyên bố, không có bằng chứng chứng tỏ Lisa bị bắt cóc và cưỡng hiếp song vụ việc vẫn khiến công đồng người Nga ở Đức phẫn nộ và thổi bùng lên làn sóng biểu tình phản đối chính sách nhập cư của chính phủ Berlin.

 be gai nga thua nhan dung chuyen bi cuong hiep hinh anh 1

Biểu tình chống chính sách nhập cư của chính phủ tại Berlin sau vụ việc của bé gái gốc Nga Lisa ngày 23.1.

Truyền thông Nga cáo buộc, cảnh sát Đức đang cố tình che đậy sự thật. Vụ việc của Lisa nhanh chóng trở thành tranh chấp ngoại giao giữa Nga và Đức khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lên tiếng bình luận rằng, rõ ràng Lisa không biến mất một cách tự nguyện.

Đáp trả, Ngoại trưởng Đức cảnh báo Nga không được "chính trị hóa" vụ việc của Lisa và cáo buộc, Moscow đang xen vào công việc nội bộ của Berlin khiến 2 nước liên tục "lời qua tiếng lại".

 be gai nga thua nhan dung chuyen bi cuong hiep hinh anh 2

Đức và Nga liên tục "lời qua tiếng lại" liên quan đến vụ việc của bé gái Lisa.

Ngày 31.1, các công tố viên Đức phá vỡ sự im lặng khi phát ngôn viên của cơ quan công tố Martin Steltner lên tiếng khẳng định, bé gái gốc Nga Lisa đã "lập tức thừa nhận dàn dựng câu chuyện bị bắt cóc và cưỡng hiếp" trong cuộc thẩm vấn 3 ngày sau vụ việc.

Ông cho biết, Lisa không dám trở về nhà sau khi nhà trường liên lạc với gia đình để thông báo về một số vấn đề của cô bé. Do đó, Lisa đã tới nhà của người quen, một thanh niên 19 tuổi để tá túc. Sau đó, cô bé tiếp tục bịa chuyện bị bắt cóc và cưỡng hiếp để giải thích với bố mẹ về sự biến mất của mình.

Theo phát ngôn viên của cơ quan công tố Đức, cảnh sát đã điều tra điện thoại di động của Lisa và phát hiện, không xảy ra quan hệ tình dục giữa cô bé với bất cứ người đàn ông nào. Người bạn 19 tuổi của Lisa cũng trong sạch. 

Sau khi biết sự thật, mẹ của Lisa cho biết con gái đã làm chuyện sai trái.

"Con gái tôi đã làm một chuyện sai trái", mẹ Lisa trả lời phỏng vấn báo Đức Spiegel. Bà cho biết thêm rằng, cô bé gần đây đã phải tới bệnh viên để điều trị tâm thần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...