Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:01 PM (GMT+7)

Bé gái Palestine cắn tay lính Israel giải cứu bạn

authorĐông Phong (Theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với "vũ khí" duy nhất là lòng dũng cảm, bé gái người Palestine lao vào giải cứu một thiếu niên Palestine bị lính Israel bắt đi. Bé gái này đã cào cấu thậm chí cắn vào tay binh sĩ Israel để cứu bạn mình.

   

 be gai palestine can tay linh israel giai cuu ban hinh anh 1

Theo Reuters, hôm 28.8, binh lính Israel đã bắt giữ một cậu bé ở tuổi thiếu niên người Plalestine trong một vụ biểu tình phản đối việc mở rộng khu định cư của người Do Thái ở làng Nabi Saleh thuộc khu Bờ Tây.

 be gai palestine can tay linh israel giai cuu ban hinh anh 2

Binh lính Israel, cầm theo một khẩu súng máy, đã bắt giữ cậu bé trong tình trạng bị gãy một tay. Binh sĩ này thậm chí còn nhấn đầu cậu bé xuống một tảng đá để đe dọa đám đông.

 be gai palestine can tay linh israel giai cuu ban hinh anh 3

Tuy nhiên, một bé gái và 2 người phụ nữ Palestine đã bất chấp nguy hiểm, lao tới tấn công binh sĩ Israel, buộc người này phải bỏ vũ khí và thả cậu bé.

 be gai palestine can tay linh israel giai cuu ban hinh anh 4

Bé gái Palestine trong ảnh  đã không ngần ngại cào cấu, vật lộn thậm chí cắn vào tay binh sĩ Israel để giải cứu cậu bé.

 be gai palestine can tay linh israel giai cuu ban hinh anh 5

Binh sĩ Israel sau một hồi giằng co cuối cùng cũng đành chịu thua và phải bỏ đi tay không, để lại cậu bé cho bé gái dũng cảm và những người dân trong làng Nabi Saleh.

 be gai palestine can tay linh israel giai cuu ban hinh anh 6

Theo Daily Mail, cô bé dũng cảm này (áo hồng trong ảnh) có tên là Ahed Tamimi, có cha mẹ đều là những nhà hoạt động phong trào có tiếng ở Palestine.

 be gai palestine can tay linh israel giai cuu ban hinh anh 7

Cô bé từng được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trao giải Dũng cảm vì từng dám đứng trước mặt các binh lính Israel thách thức và kết tội về những việc họ làm đối với người dân Palestine trong một số đoạn clip được phát hành trên Internet năm 2012.

 be gai palestine can tay linh israel giai cuu ban hinh anh 8

Hiện vẫn chưa rõ vì lý do gì mà cậu bé trên lại bị lính Israel bắt giữ trong các cuộc biểu tình, nhưng đôi khi, trẻ em Palestine thường ném đá vào quân đội Do Thái. Trong ảnh là cảnh người biểu tình Palestine ném đá vào xe  của quân đội Israel trong cuộc đụng độ tại làng Kofr Qadom, gần thành phố Nablus thuộc khu Bờ Tây. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...