Thứ Năm, ngày 22/02/2018 06:38 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/09/2016 19:30 PM (GMT+7)

Bé trai 6 tuổi mang thai song sinh gây sốc

Các bác sĩ đã bị sốc khi "khối u" mà họ định cắt bỏ khỏi bụng cậu bé Ấn Độ thực chất là bào thai song sinh có tay, chân, tóc.

   

 be trai 6 tuoi mang thai song sinh gay soc hinh anh 1

Ritesh đang phục hồi trong bệnh viện sau ca phẫu thuật cắt bỏ bào thai song sinh. Ảnh: Barcroft

Suốt 7 tháng qua, cậu bé Ritesh, sống ở Garhwa, Ấn Độ, thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau bụng dữ dội. Mặc dù đã được đưa đi thăm khám nhiều lần, các bác sĩ vẫn không tìm ra nguyên nhân. 

Sau 3 tháng thăm khám vẫn không có kết quả, hôm 15/9 bố mẹ Ritesh quyết định cho con trai nhập một bệnh viện tư nhân, nơi kết quả siêu âm cho thấy có một "khối u" trong ổ bụng em. Một nhóm gồm 5 bác sĩ đã phẫu thuật loại bỏ khối u. 

Sau 3 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ bất ngờ khi nhận ra cái u kia thực chất là phôi thai người em song sinh không phát triển đầy đủ của Ritesh. Bào thai đã ở trong cơ thể cậu bé từ khi em chào đời. 

Theo Pradesh, bào thai đã có đủ tay, chân và tóc. Alok Bhardwaj, một bác sĩ nhi lâu năm, cho hay đây là trường hợp "hiếm nhất trong số những trường hợp hiếm" mà ông từng gặp. Tuy nhiên hiện vấn đề của cậu bé đã được xử lý thành công. 

"Tình trạng cậu bé đang hoàn toàn ổn định và cũng phục hồi khá nhanh. Nếu không được phát hiện loại bỏ sớm, bào thai sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh nhân trong tương lai", ông Bhardwaj nói. 

Theo Hướng Dương (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chính phủ nước này...
"Gái gọi" mặc bikini đang được thuê đến biểu diễn thoát y tại nhiều...
Phiên tòa được cho là “có một không hai” bởi nạn nhân bị cưỡng hiếp...