Thứ Ba, ngày 16/07/2019 09:41 AM (GMT+7)

Bệnh lạ: Em bé "ni lông" chào đời ở Ấn Độ

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Tư, ngày 30/05/2018 01:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp đôi ở Ấn Độ đã tới 3 bệnh viện trong vòng 6 giờ, sau khi cậu con trai đầu tiên của họ chào đời với hội chứng “da ni lông”.

   

 benh la: em be "ni long" chao doi o an do hinh anh 1

Bé trái mắc hội chứng Lamellar ichthyosis, khiến da trông giống như ni lông.

Cặp vợ chồng Anita Devi và Alakhram Yadav rất vui mừng khi đón chào cậu con trai đầu lòng  ngày 24.5 tại nhà của họ ở ngôi làng Binhoni Kalan, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Nhưng chỉ vài giờ sau khi chào đời, em bé có dấu hiệu bất thường và khó thở.

“Trong vòng vài giờ sau khi sinh, chúng tôi phát hiện con trai có dấu hiệu bất thường. Da của bé bóng như sáp và ni lông cũng như gặp vấn đề về hô hấp”, anh Yadav cho biết.

Cặp vợ chồng trẻ đã đưa đứa con sơ sinh tới một bệnh viện tư tại thành phố Lucknow, nơi em bé được điều trị miễn phí. Các bác sĩ xác định bé trai mắc một hội chứng cực hiếm có tên là Lamellar ichthyosis, khiến da trông giống như ni lông.

Theo các bác sĩ, hội chứng Lamellar ichthyosis có tỷ lệ mắc khoảng 1/600.000 ca sinh. Các em bé mắc căn bệnh này có màng trông giống như ni lông bao bọc chặt trên mặt da và nó sẽ bong ra sau đó.

Căn bệnh này không lây nhiễm qua tiếp xúc, nhưng chưa có cách chữa trị hiệu quả. Những người mắc hội chứng Lamellar ichthyosis thường kèm theo các triệu chứng khác như rụng tóc, khó gập ngón tay, bốc hỏa và vấn đề về mắt.

“Trong vòng 6 giờ, tôi đã đưa con tới 3 bệnh viện vì các bác sĩ giới thiệu tôi tới bệnh viện khác do họ không thể điều trị trường hợp hiếm gặp này”, anh Yadav nói.

Da cậu bé sẽ bị tổn thương nặng, nguy cơ ung thư tăng 1.000 lần nếu tiếp xúc với ánh nắng hay bóng đèn công suất lớn,...

Tag:  bệnh lạ, sức khỏe   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới và là người sáng lập thương hiệu mỹ...
Từ trước đến nay, Mỹ đã nhiều lần cung cấp và bán vũ khí cho Đài...
Những ô tô của đoàn xe Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky gặp...