Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:07 PM (GMT+7)

Bệnh nhân tố bị đánh cắp thận khi phẫu thuật, đòi bồi thường 7 tỷ

authorThiên Ngọc Thứ Ba, ngày 10/05/2016 11:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam bệnh nhân Trung Quốc khởi kiện bệnh viện và đòi bồi thường 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 7 tỷ đồng) vì cho rằng mình đã bị đánh cắp thận phải trong khi tiến hành phẫu thuật sau tai nạn lật máy cày.

   

ChinaDaily ngày 9.5 đưa tin, bệnh nhân Liu Yongwei có phổi, thận phải, gan và xương bị tổn thương nặng trong một vụ tai nạn lật máy cày vào tháng 6 và được chuyển đến Bệnh viện Affiliated của Trường Cao đẳng Y tế Từ Châu, thuộc tỉnh Giang Tô để điều trị.

Năm nay, Liu tới kiểm tra sức khỏe toàn diện tại Bệnh viện Đa khoa Nam Kinh vì thận trái của anh có vấn đề và đây cũng là thời điểm bệnh nhân phát hiện thận phải đã biến mất.

Câu chuyện của bệnh nhân Liu đã thu hút sự quan tâm trên phạm vi toàn quốc sau khi anh ta được tờ Xin’an Evening của tỉnh An Huy phỏng vấn vào đầu tháng này.

 benh nhan to bi danh cap than khi phau thuat, doi boi thuong 7 ty hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, trả lời báo chí về trường hợp của bệnh nhân Liu, Yang Yu, Giám đốc Văn phòng các vấn đề y tế của Bệnh viện Từ Châu cho biết, chức năng thận của bệnh nhân Liu tốt khi anh được xuất viện.

“Có thể là do thận trái hoạt động tốt sau phẫu thuật nên quá trình thận phải bắt đầu bị teo không được phát hiện", bác sĩ Yang cho biết.

Còn Hu Bo, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Liu cho biết trên tờ Modern Express của Giang Tô rằng, bệnh nhân Liu từng nói anh ta muốn bán thận trái khi tham khảo ý kiến của ông vào hồi tháng 1.

“Bệnh nhân hỏi tôi có tham gia đường dây buôn bán nội tạng không. Tôi đã ngay lập tức trả lời buôn bán nội tạng là trái pháp luật. Anh ta chưa bao giờ đề cập với tôi về việc thận phải của anh ta bị biến mất”.

Tuy nhiên, bệnh nhân Liu đã phủ nhận thông tin của bác sĩ này. “Những gì tôi muốn nói ở đây không phải là vấn đề tiền bạc mà là sự công bằng. Tôi chỉ muốn biết chuyện gì đã xảy ra với thận phải của tôi”, bệnh nhân Liu tuyên bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...