Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 03:03 AM (GMT+7)

Bệnh viện đầy “hồn ma không đầu” nổi tiếng ở Singapore

authorTrà My - Tổng hợp Thứ Ba, ngày 03/05/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước là nhà tù của phát xít Nhật, sau là bệnh viện Changi, tòa nhà này ở Singapore đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới với lời đồn thổi ghê rợn về những "hồn ma không đầu".

   

 benh vien day “hon ma khong dau” noi tieng o singapore hinh anh 1

Bệnh viện Changi "ma ám" nổi tiếng ở Singapore

Những lâu đài, tòa nhà cổ kính, đảo hoang luôn đi kèm nhiều câu chuyện "ma ám" rùng rợn. Nhiều nơi trong số đó rất thu hút du khách và trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thậm chí còn là nơi ở của tổng thống. Loạt bài này sẽ đưa độc giả đến thăm những địa điểm vừa "ma quái" vừa hấp dẫn như vậy.

Bệnh viện Changi cũ ở Singapore được xây dựng vào những năm 1930 trên đường Netherveron, Changi, Singapore. Ban đầu, nó có tên là Bệnh viện Không quân Hoàng gia và sau đó được sáp nhập với Bệnh viện Toa Payoh và đổi tên thành Bệnh viện Đa khoa Changi. Đến năm 1997, bệnh viện đóng cửa và đến giờ đã bị bỏ hoang trong suốt hơn một thập kỉ.

Bệnh viện Changi được cho là một trong những tòa nhà với nhiều câu chuyện ma truyền miệng nổi tiếng nhất thế giới. Trong suốt thế chiến thứ II, nơi này được phát xít Nhật sử dụng như một nhà tù rộng lớn. Có những lời truyền miệng cho rằng: khi xâm chiếm Singapore và các bãi biển của Changi, quân Nhật đã giết hại dã man nhiều thường dân và tù nhân chiến tranh ở đây bằng cách chặt đầu.

Quân đội Nhật Bản đã chiếm đóng các tòa nhà ở Changi và biến chúng thành trụ sở riêng. Có nhiều tin đồn về những căn phòng tra tấn dã man và hành quyết đẫm máu tù binh chiến tranh của phát xít Nhật ở đây. Sau chiến tranh, nhiều người cho biết chính quân đội Nhật Bản cũng bị xử tử tại ngôi làng Changi này.

 benh vien day “hon ma khong dau” noi tieng o singapore hinh anh 2

Bệnh viện Changi những năm 1950, được cho là nơi quân Nhật giam giữ và sát hại tù nhân

Trong những năm 1950, tòa nhà này mới chính thức trở thành bệnh viện Changi. Tuy nhiên, nhiều người dân cho rằng bệnh này viện bị ma ám, rằng nơi này là nơi giao thoa giữa sự sống và cái chết.

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy hồn ma của những binh lính Nhật và thậm chí cả những hồn ma không đầu. Một số người dân địa phương thậm chí còn tin rằng thà chịu đựng vết thương ở nhà con hơn đến bệnh viện Changi “ma ám” để chữa bệnh.

Năm 1994, bệnh viện Changi được chuyển địa điểm mới. Tòa nhà cũ bị bỏ hoang từ năm 1997. Nhiều người kể lại nhìn thấy hồn ma thuộc những chủng tộc và quốc tịch khác nhau “lang thang” trong bệnh viện, trang web Singapore Hauntings viết.

 benh vien day “hon ma khong dau” noi tieng o singapore hinh anh 3

Nhân chứng cho biết họ nhìn thấy hồn ma không đầu trong bệnh viện

 benh vien day “hon ma khong dau” noi tieng o singapore hinh anh 4

Một trong những bức ảnh được cho là chụp "hồn ma" ở góc hành lang bệnh viện Changi

Hồ sơ tù binh chiến tranh bị tra tấn đến chết ở Changi đến giờ vẫn là một bí ẩn. Bệnh viện đã bị tàn phá sau thời gian dài chiếm đóng của phát xít Nhật. Cửa sổ bị vỡ, các mảnh kính khắp mọi nơi, hình vẽ graffiti ở trên tường càng tạo nên một bức tranh ghê rợn. Không thắc mắc tại sao hiện giờ, chính phủ Singapore lại quản lý chặt chẽ việc vào thăm bệnh viện.

 benh vien day “hon ma khong dau” noi tieng o singapore hinh anh 5

Lời đồn thổi về bệnh viện chưa bao giờ được xác nhận

Câu chuyện ma ám ở bệnh viện Changi được lan truyền rộng rãi, thế nhưng chưa bao giờ được xác nhận. Những nhà thám hiểm luôn bị thu hút bởi bệnh viện Changi bí ẩn. Rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến Changi để tận mắt tham quan địa điểm bị đồn thổi là ma ám này.

Một người Singapore tên Emmanuel Chan cho biết: “Không hề có ma ở đây, Tôi đã đến đây vì nghe nói là có ma ám. Tôi đi cùng với nhiều người bạn, chúng tôi không thấy điều gì bất thường cả. Giờ tôi hoàn toàn sẵn sàng đến đó một mình vào buổi đêm nếu ai đó trả tiền cho tôi làm điều đó.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...
Quyết định cho 5 kẻ trong nhóm "Bầy sói" bị cáo buộc cưỡng hiếp một...