Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 05:12 AM (GMT+7)

Bệnh viện Nga ở Syria bị pháo kích, là đơn đặt hàng giết người?

authorSputnik Thứ Hai, ngày 05/12/2016 21:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng, trách nhiệm với vụ pháo kích vào bệnh viện Nga ở Aleppo thuộc về Mỹ, Anh, Pháp và các nước bày tỏ thiện cảm với những kẻ khủng bố.

   

 benh vien nga o syria bi phao kich, la don dat hang giet nguoi? hinh anh 1

"Điều không thể nghi ngờ là chính phiến quân "đối lập" đã thực hiện vụ pháo kích. Chúng tôi hiểu rõ phiến quân đã nhận được từ ai dữ liệu và tọa độ chính xác về phòng khám khi bệnh viện Nga vừa mới bắt đầu làm việc. Vì vậy, toàn bộ trách nhiệm làm chết và bị thương các bác sĩ của chúng tôi đang giúp đỡ trẻ em Aleppo không chỉ thuộc về những kẻ đã trực tiếp thực hiện,"  ông Konashenkov nói. 

Theo ông, máu của các quân nhân Nga "đã vấy trên tay những ai đặt hàng vụ giết người này." "Những ai đã tạo ra, nuôi dưỡng và trang bị cho những con thú đội lốt người, gọi chúng là "phe đối lập" để biện minh trước lương tâm của chính họ và các cử tri", đại diện Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Trước đó, phóng viên RT Lizzia Philan đưa tin từ hiện trường cho biết, các bác sĩ người Nga đã thiệt mạng trong vụ pháo kích trúng một bệnh viện ở Syria. "Trong vụ pháo kích, một số lều trại (của bệnh viện Nga) đã bị phá hủy. 9 quả rốc két rơi xuống khu vực,"  phóng viên Philan thông báo. Cô cho biết phải khẩn trương rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Hai máy bay Su-24 đã đâm nhau khi đang bay trên vùng biển miền Viễn...
Chỉ huy hàng đầu của Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch chế tạo hàng...