Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 19:45 PM (GMT+7)

Bí ẩn đài phát thanh Nga 40 năm phát ra âm thanh lạ

authorBảo Ngọc Thứ Sáu, ngày 04/08/2017 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không ai biết tại sao trạm phát sóng này hoạt động, cũng như ai đã điều khiển để phát ra những âm thanh lạ đó, nhưng kể từ năm 1970 đến nay, tần sóng này đã gửi đi những tín hiệu lạ mỗi ngày.

   

 bi an dai phat thanh nga 40 nam phat ra am thanh la hinh anh 1

Một đài phát thanh tiếng Nga truyền tải trên tần số - được gọi là "Buzzer" - dường như bắt nguồn từ sâu trong đầm lầy gần St Petersburg.Không ai biết tại sao nó được phát sóng, hoặc ai phát sóng, nhưng mỗi ngày kể từ những năm 1970 nó đã được gửi đi tín hiệu đáng kinh ngạc như vậy.

Đài phát thanh này đã phát ra những tiền ồn, thỉnh thoảng bị chia nhỏ bởi các từ và số của Nga, và lần đầu tiên được ghi lại vào năm 1982. Đài phát thanh “ma” của Nga - còn được gọi là MDZhB - lần đầu tiên được nghe thấy vào cuối những năm 70, và những đồn đoán về nó cũng rộ ra từ đấy.

Nhiều người hoài nghi rằng đó có thể là tín hiệu của tình báo, hoặc thậm chí có liên quan đến nghiên cứu người ngoài hành tinh. Tiếng ồn đã thỉnh thoảng thay đổi qua nhiều năm nhưng luôn có tiếng ồn ào bằng ngôn ngữ Nga - đọc những từ khó hiểu.

Tần số này được các chuyên gia tin rằng thuộc về những người cao cấp trong quân đội Nga, nhưng họ cũng thừa nhận họ không có thông tin về tín hiệu. Giáo sư David Stupples, một chuyên gia về tình báo tín hiệu từ Đại học City, London, nói: "Không có thông tin gì về tín hiệu này."

Nga được cho là đã thử nghiệm Buzzer là một hệ thống cảnh báo vào năm 2013. Maris Goldmanis, một người đam mê radio, tuyên bố đã nghe thấy một tin nhắn kỳ lạ trên đài phát thanh khi tiếng nói "lệnh 135 phát hành".

Tuy nhiên, mặc dù cho các dự đoán, đến nay, đài phát thanh này vẫn là một bí ẩn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...