Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 23:01 PM (GMT+7)

Bí ẩn người phụ nữ tóc vàng đi sát điệp viên Nga bị đầu độc ở Anh

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người phụ nữ tóc vàng bí ẩn đã được nhìn thấy trên CCTV đi bộ đằng sau điệp viên Nga Sergei Skripal khoảnh khắc trước khi ông được tìm thấy bị đầu độc.

   

 bi an nguoi phu nu toc vang di sat diep vien nga bi dau doc o anh hinh anh 1

Người phụ nữ tóc vàng bí ẩn được khoanh vòng tròn đỏ.

Đoạn quay mới từ một nhà hàng dường như cho thấy đi bộ ngay sát điệp viên người Nga và cô con gái Yulia trên phố ở London là một phụ nữ tóc vàng.

Bộ ba đang đi qua một con hẻm bên cạnh nhà hàng Zizzi, nơi ông Skripals ăn tối sau đó đến công viên nơi mà hai người bị phát hiện bất tỉnh.

MI5 và cảnh sát chống khủng bố ở Anh đã lưu giữ cảnh quay để tìm kiếm bất kỳ đầu mối có thể có. Skripal và con gái của ông, 33 tuổi, đã bị đầu độc bởi một chất độc thần kinh đã khiến cho cả hai trong tình trạng nguy kịch.

Các nhà chức trách đang bế tắc tìm kiếm câu trả lời cho vụ này. Skripal được nhìn thấy mặc một chiếc áo khoác đen và không có vẻ như đang có bất cứ sự phiền muộn nào khi đi ngang qua mặt trước của nhà hàng.

Ông ấy đi qua máy ảnh với hai người phụ nữ - trong đó một người được xác định là con gái của ông Skripal mang một túi xách màu đỏ hoặc màu hồng.

Người phụ nữ thứ hai đi sát vài bước chân phía sau Skripals cùng với một con chó, cô ấy cuối cùng kết thúc đi bộ theo Skripals chỉ trong vòng 5 phút.

Cảnh sát Nick Bailey là một trong những người đầu tiên tại hiện trường, và cũng đã không may bị phơi nhiễm chất độc thần kinh, hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Có tới 21 người đã được điều trị vì tiếp xúc với chất độc hại trong vụ đầu độc điệp viên Nga này.

Cảnh sát đã không tiết lộ chi tiết của chất độc thần kinh cho công chúng, nhưng nó được cho là một chất hiếm - với một số chuyên gia xác định nó như sarin.

Skripal được cho là ẩn náu ở Anh khi ông làm việc như một điệp viên cho MI6 trong khi làm đại tá trong ngành tình báo quân đội của Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...