Thứ Năm, ngày 17/01/2019 01:57 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 20:00 PM (GMT+7)

Bị chế nhạo trên mạng, cô gái tự sát trước mặt gia đình

Một cô gái 18 tuổi người Mỹ đã chĩa súng tự kết liễu đời mình trước sự van xin của gia đình vì bị chê bai "béo phì" trên mạng xã hội.

   

 bi che nhao tren mang, co gai tu sat truoc mat gia dinh hinh anh 1

Brandy Vela tự sát vì bị chế nhạo trên mạng xã hội. Ảnh: CNN

Brandy Vela sống cùng gia đình tại thành phố Texas, bang Texas. Hôm 29/11, chị gái cô, Jackie Vela nhận được tin nhắn của em gái với nội dung "Hãy nhớ rằng em thương chị nhiều, xin lỗi vì tất cả". Nhận thấy có điều bất thường, Jackie gọi cho bố mẹ và ông bà rồi vội vã trở về nhà và Brandy đang cầm súng ở trong phòng, theo CNN.

Họ nài nỉ nhưng không ngăn được quyết tâm của Brandy. Cô gái chĩa súng bắn vào mình, tuy được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Jackie cho biết em gái tự tử vì bị bắt nạt trên mạng xã hội. Brandy bị chế nhạo bởi cân nặng quá khổ, sự việc trở nên đặc biệt nghiêm trọng hồi tháng 4.

"Bọn chúng tạo ra các tài khoản Facebook giả mạo và nhắn tin cho con bé, dù con bé không trả lời, chúng vẫn tiếp tục làm thế. Bọn chúng nói những điều thực sự hèn hạ, như 'sao mày vẫn ở đây', rồi gọi con bé là đồ béo phì xấu xí. Con bé rất đẹp và điều duy nhất người ta có thể chế nhạo nó là cân nặng", Jackie nói.

Brandy đã đổi số điện thoại và báo cảnh sát, tuy nhiên họ không giúp được gì cho cô.

"Họ không thể làm bất cứ điều gì nếu chưa có chuyện gì xảy ra và các nghi phạm sử dụng một ứng dụng không theo dõi được", Jackie nói.

Cảnh sát trưởng thành phố Texas Joe Stanton cho biết các điều tra viên đã lấy lời khai của gia đình Vela và sẽ điều tra những kẻ tình nghi mà gia đình cung cấp danh tính.

 bi che nhao tren mang, co gai tu sat truoc mat gia dinh hinh anh 2

Phòng ngủ của Brandy ngập tràn ánh nến và những lời nhắn gửi. Ảnh: CNN

Melissa Tortorici, người phụ trách truyền thông cho trường học của Brandy cho biết: "Brandy thân thiện và được mọi người yêu mến".

"Thanh thiếu niên ngày nay lớn lên cùng với công nghệ và có thể truy cập mạng 24/7. Trong thế giới ảo chúng sẽ trở nên liều lĩnh và viết ra những điều mà chúng không bao giờ dám nói trực tiếp", Tortorici nói.

Dọc hành lang trường học, những trái tim màu xanh được dán lên như biểu trưng cho "đôi mắt xanh tuyệt đẹp" của Brandy. Tortorici cũng nói thêm các sinh viên sẽ thả bóng bay màu xanh da trời trong lễ vinh danh Brandy hôm nay. 

Phòng ngủ của cô gái được bao phủ những tờ giấy ghi chú: "Bạn sẽ mãi mãi nằm trong tim tôi" hay "Bạn sẽ không bao giờ bị lãng quên".

Gia đình Vale quyết định hiến tạng và đôi mắt của con gái mình và hy vọng có thể gặp người tiếp nhận chúng trong tương lai.

"Con bé có đôi mắt đẹp", Jackie nói về em gái.

Theo Thảo Phan (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...