Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 20:36 PM (GMT+7)

Bí mật hơn 50 năm vụ ám sát Tổng thống Mỹ Kennedy sắp được công bố

authorHuy Phong (Theo CNN) Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cho phép công bố bộ tài liệu tối mật về vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy.

   

 bi mat hon 50 nam vu am sat tong thong my kennedy sap duoc cong bo hinh anh 1

Cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy.

Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter ngày 21.10, ông Trump cho biết ông sẽ cho phép công khai các tài liệu mật liên quan đến vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy. Hạn chót cho việc công bố là vào ngày 26.10 tới.

 “Với tư cách là tổng thống, tôi sẽ cho phép các tài liệu tối mật về vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy được công bố”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter, nhưng vẫn để ngỏ khả năng một số tài liệu vẫn được giữ bí mật.

Một quan chức Nhà Trắng ngày 21.10 nói với các phóng viên rằng: “Tổng thống tin rằng những tài liệu này cần được công bố vì lợi ích của sự minh bạch toàn diện, trừ phi các cơ quan đưa ra các lý do như gây hại tới an ninh quốc gia hay luật pháp, tình báo và quan hệ ngoại giao”.

Nhà Trắng đầu tuần này cũng thông báo rằng họ đang làm việc để “đảm bảo lượng dữ liệu tối đa có thể được công bố” với hạn chót vào tuần tới.

Ông Trump không lạ gì với các tranh luận và thuyết âm mưu xung quanh vụ ám sát tổng thống thứ 35 của nước Mỹ vào ngày 20.11.1963.

Trong chiến dịch tranh cử vào năm 2016, ông Trump từng cáo buộc rằng bố của đối thủ tranh cử Nghị sĩ Ted Cruz có liên quan với Lee Harvey Oswald, kẻ ám sát ông Kennedy.

Tag:  Mỹ, tổng thống, ám sát   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...