Thứ Hai, ngày 14/10/2019 06:23 AM (GMT+7)

Bí mật quân sự: Vì sao Trump gửi thêm quân đến Trung Đông?

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 07:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia Vladimir Bruter từ Viện Nghiên cứu chính trị-Nhân văn quốc tế đã bình luận tuyên bố của ông chủ Lầu Năm Góc về việc phái thêm đội quân Mỹ đến Trung Đông.

   

 bi mat quan su: vi sao trump gui them quan den trung dong? hinh anh 1

Mỹ có ý định gửi thêm quân đến Trung Đông.

Theo quan điểm của nhà khoa học chính trị, khu vực này không cần đến lực lượng Mỹ, vì họ chẳng tạo lập được bất cứ điều gì ngoài sự căng thẳng bổ sung. "Về chuyện phái thêm quân, dễ hiểu là Mỹ phải bằng cách nào đó tỏ phản ứng với tình hình của Ả Rập Saudi. Và không ngẫu nhiên mà Trump đã khẩn cấp phê duyệt việc cung cấp vũ khí bổ sung tới đó", chuyên gia Bruter lưu ý. "Quyết định này của Trump gắn việc tiếp nối cuộc chiến của Mỹ "vì quyền bá chủ toàn cầu", chuyên gia nhận định.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper thông báo rằng Tổng thống Donald Trump đã phê chuẩn cho phái thêm quân tới Trung Đông, trong tương quan xảy ra những vụ tấn công vào Ả Rập Saudi mà Washington cho rằng do Iran thực hiện.

Theo lời ông này, mục đích của việc gửi đội quân viễn cbinh bổ sung là "phát tín hiệu rõ ràng rằng Mỹ tích cực hỗ trợ các đối tác trong khu vực" và hỗ trợ "trật tự thế giới dựa trên việc tuân thủ các quy tắc".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lý Vi, người đẹp mang hai dòng máu Pháp – Việt được mệnh danh là...
Bí ẩn MH370 đã làm dấy lên nhiều giả thuyết kỳ quặc, trong đó điển...
Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...