Thứ Năm, ngày 30/01/2020 03:55 AM (GMT+7)

Bị phóng viên đeo bám không rời, Thủ tướng Anh trốn vào "tủ lạnh"

authorViệt Anh - Guardian, Independent Thứ Năm, ngày 12/12/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải tìm cách né tránh sự săn đón của báo giới vào đêm trước ngày tổng tuyển cử.

   

Thủ tướng Anh Boris Johnson tìm cách trốn vào một kho đông lạnh khi bị cánh phóng viên đài ITV săn đón (Video: Guardian)

Thủ tướng Anh đang có chuyến thăm nhà máy sản xuất sữa Modern Milkman tại Leeds vào buổi sáng sớm, thì bị đội phóng viên chương trình Good Morning Britain của đài ITV túc trực ở đây từ trước yêu cầu phỏng vấn.

Trong đoạn video được tờ Guardian đăng tải, phóng viên Jonathan Swain là người tiếp cận Thủ tướng Johnson trước tiên, ông hỏi: “Xin chào Thủ tướng, ông có thể trả lời phỏng vấn chương trình Good Morning Britain không?”

“Tôi sẽ gặp bạn sau vài giây nữa!” Ông Johnson đáp lời, nhưng rồi lại trốn vào một kho đông lạnh lớn ở gần đó.

Một trong những phụ tá đứng gần Thủ tướng Anh khi đó đã lầm bầm chửi thề, điều này đã khiến 2 MC Piers Morgan và Susanna Reid tại trường quay của đài ITV bị sốc.

“Tôi đã biết ông ấy (người phụ tá) suốt 25 năm qua, vấn đề gì xảy ra với ông vậy?” phóng viên Piers Morgan thắc mắc, “Trả lời phóng viên thì có phải vấn đề gì đâu, tại sao ông lại cố tỏ ra vô văn hóa như vậy?”

“Thật là một hành động anh hùng,” ông Morgan tiếp tục mỉa mai hành động lẩn trốn của Thủ tướng Johnson.

Người phụ tá của ông Johnson, sau đó được xác định là thư ký báo chí Robert Oxley, sau đó đã liên hệ với đài ITV để đính chính. Ông khẳng định mình không có ý xúc phạm các phóng viên vào lúc đó.

Phía đại diện từ đảng Bảo thủ cũng cho biết với Guardian rằng Thủ tướng Johnson không trốn trong kho lạnh để tránh phải giáp mặt báo giới, mà chỉ đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn khác.

Thủ tướng Boris Johnson từng nhiều lần bị cáo buộc cố tình né tránh các cuộc tiếp xúc với truyền thông trong các chiến dịch tranh cử của mình, sau khi ông từ chối tham gia cuộc phỏng vấn trực tiếp với biên tập viên Andrew Neil của đài BBC.

 bi phong vien deo bam khong roi, thu tuong anh tron vao "tu lanh" hinh anh 1

Thủ tướng Boris Johnson tham gia hoạt động vận chuyển sửa và nước trái cây trong chuyến thị sát tại Leeds

Cuộc tổng tuyển cử Anh sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12.12 (theo giờ địa phương), nên tranh thủ thời gian một ngày trước thời điểm bỏ phiếu, lãnh đạo các đảng chính trị lớn của Anh hôm 11.12 đã tích cực đi thị sát các cộng đồng dân cư để vận động thêm sự ủng hộ từ các cử tri trung lập.

Đương kim Thủ tướng Anh trong thời gian tại Leeds đã tham gia các hoạt động vận chuyển sữa và nước trái cây tới các gia đình địa phương từ sáng sớm. Ông hứa hẹn với các cử tri rằng sẽ không chỉ giao sữa mà còn giao cả "Brexit", tức đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), nếu đảng Bảo thủ của ông giành được đa số ghế trong Hạ viện Anh sau thời điểm bầu cử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không có gì lạ khi không ai dám tổ chức trộm ngôi mộ của Lưu Bị, bí...
Nhiều người đang lo sợ virus corona có thể  'đánh dấu đại dịch bệnh...
Vũ Hán có phòng thí nghiệm mầm bệnh chết người liên quan đến nhà...