Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 13:43 PM (GMT+7)

Bí quyết của HLV giúp đội bóng Thái Lan sống sót 9 ngày trong hang sâu

authorĐăng Nguyễn - Australian Thứ Năm, ngày 05/07/2018 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ekkapol Chantawong, 25 tuổi, huấn luyện viên mắc kẹt với 12 cầu thủ nhí trong đội bóng có thể là tội đồ, nhưng cũng có thể là ân nhân giúp các cậu bé cách để sống sót sau 9 ngày mất tích trong hang động.

   

 bi quyet cua hlv giup doi bong thai lan song sot 9 ngay trong hang sau hinh anh 1

Các cầu thủ nhí mắc kẹt suốt 9 ngày mới được thợ lặn tìm thấy.

Đây là tiết lộ mới nhất trên tờ Australian, trong bối cảnh Chantawong có thể bị truy tố tội gây nguy hiểm cho người khác vì đã đưa các cầu thủ nhí vào hang.

Theo báo Úc, đội bóng Thái lan cùng huấn luyện viên của các em đã được phát hiện khi đang ngồi thiền trong hang sâu.

Các cầu thủ nhí sau đó nói rằng, Ekkapol Chantawong đã dạy các em phương pháp thiền định để tiết kiệm năng lượng, trong suốt 9 ngày mắc kẹt trong hang.

Umporn Sriwichai, dì của huấn luyện viên 25 tuổi cũng khẳng định, Chantawong rất am hiểu về thiền định.

Chantawong đã sống ở tu viện từ nhỏ, kể từ khi bệnh dịch quái ác đã cướp đi ba mẹ và em trai. Theo lời bà Sriwichai, tu viện đã nuôi dưỡng và dạy dỗ Chantawong trở thành một thanh niên "khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần".

"Chantawong chắc chắn đã giúp các cậu bé giữ được bình tĩnh và tinh thần lạc quan. Cậu ấy rất yêu quý tụi nhỏ, bởi chính Chantawong cũng từng trải qua nỗi đau mất mát người thân ", bà Sriwichai nói.

 bi quyet cua hlv giup doi bong thai lan song sot 9 ngay trong hang sau hinh anh 2

Ekkapol Chantawong, 25 tuổi, là người đưa các cầu thủ nhí vào trong hang động.

Vào ngày đội bóng nhí mất tích, Chantawong được giao nhiệm vụ huấn luyện các cậu bé bởi huấn luyện viên trưởng, Nopparat Kathawong có việc bận đột xuất.

Huấn luyện viên Kathawong cho rằng các cầu thủ nhí đã vào trong hang vì muốn tìm chỗ trú mát sau buổi tập.

Trong khi đó, một số phụ huynh của các cầu thủ nhí nói trên Straits Times rằng, họ không tức giận hay oán trách Chantawong vì đã dẫn 12 cậu bé vào hang sâu.

Ikan Wiboonroongruang, mẹ của cầu thủ nhí nhỏ tuổi nhất trong đội bóng nói mình hoàn toàn tin tưởng và giao phó tính mạng của con trai cho Chantawong.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Chantawong sẽ chăm sóc cho con tôi và các bạn trong đội", Ikran nói. "Tôi tin rằng nếu cậu ấy không ở cùng tụi nhỏ trong hang sâu, thì chúng sẽ rất hoảng loạn”.

Một phụ huynh khác nói rằng, Chantawong là người rất tận tâm với các cầu thủ nhí. "Cậu ấy thường có mặt từ rất sớm để chờ tụi nhỏ đến tập luyện sau giờ học".

Cuối cùng, bà Sriwichai khẳng định các phụ huynh đều hiểu rằng con mình sẽ không tham gia vào buổi dã ngoại ấy nếu chúng không muốn. "Các phụ huynh đều rất biết ơn Chantawong vì đã đưa tụi nhỏ thoát khỏi dòng nước lũ, đến nơi an toàn".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu ngầm săn tìm những con tàu đắm dưới đại dương sẽ thực hiện sứ...
Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny...
Tổng tham mưu Ukraine chuẩn bị một số kế hoạch chống lại lực lượng...