Thứ Năm, ngày 20/02/2020 20:53 PM (GMT+7)

Bị tấn công tên lửa, Đại sứ quán Mỹ ở Iraq rung chuyển

authorSputnik Thứ Hai, ngày 27/01/2020 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều Chủ nhật có ba quả tên lửa rơi vào khu vực đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad, một quả rơi trúng khuôn viên nhà hàng của đại sứ quán.

   

 bi tan cong ten lua, dai su quan my o iraq rung chuyen hinh anh 1

Trước đó vài giờ truyền hình Al-Sumaria đưa tin có ba quả đạn pháo rơi gần Vùng Xanh của Baghdad, nơi có nhiều trụ sở đại sứ quán và các cơ quan chính phủ. 

Chủ tịch quốc hội Iraq Mohammed al-Halbusi nói rằng vụ tấn công tên lửa vào đại sứ quán Mỹ ở Baghdad làm tổn hại đến danh tiếng và chủ quyền đất nước. Thủ tướng tạm quyền Adel Abdul-Mahdi ra lệnh truy tìm và trừng trị thủ phạm của hành động tấn công vào cơ quan ngoại giao.

Vùng Xanh của Baghdad đã mấy lần trở thành mục tiêu của các vụ tấn công tên lửa. Cụ thể, vào tối ngày 20/1 tên lửa rơi gần đại sứ quán Mỹ, không gây thương vong hay hư hại gì.

Căng thẳng tại Trung Đông

Tình hình ở Trung Đông gia tăng căng thẳng sau vụ quân đội Mỹ tấn công các mục tiêu của lực lượng Kataib Hezbollah người Shiite ở Syria và Iraq vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Sau đó phe ủng hộ lực lượng này bắt đầu tấn công phái đoàn ngoại giao Mỹ ở Baghdad, tiếp theo, Washington tiến hành chiến dịch đặc biệt, hạ sát tướng Iran Qasem Soleimani và phó chỉ huy lực lượng bán quân sự người Shiite tại Iraq Abu Mahdi al-Muhandis, những nhân vật bị Mỹ cho là can dự vào việc tổ chức vụ tấn công đại sứ quán Mỹ. 

Đêm rạng ngày 8/1 Iran bắn tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, gọi đây là hành động báo thù cho vụ giết hại tướng Soleimani.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Mỹ, các nhà sinh học phân tử lần đầu tiên thu được hình ảnh ba...
Hàn Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm virus corona mới chỉ trong vòng 24...
Các nhà khảo cổ học đã bị sốc khi phát hiện ra phần còn lại của một...