Thứ Năm, ngày 18/10/2018 12:04 PM (GMT+7)

Bị tàu sân bay Mỹ áp sát, Triều Tiên dọa “hủy diệt hoàn toàn”

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên tuyên bố sẽ “hủy diệt hoàn toàn” mọi khí tài quân sự Mỹ hiện đang điều đến gần nước này, bao gồm tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan.

   

 bi tau san bay my ap sat, trieu tien doa “huy diet hoan toan” hinh anh 1

Nhóm tác chiến tàu sân bay hạt nhân Mỹ USS Ronald Reagan.

Theo Daily Star, Triều Tiên tiếp tục khẩu chiến với Mỹ vì bất đồng liên quan đến chương trình phát triển hạt nhân và chế tạo tên lửa tầm xa của nước này.

Trong một diễn biến mới nhất, Triều Tiên phản ứng mạnh mẽ với những lời úp mở về giải pháp quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thông điệp từ hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nói các lực lượng Mỹ hiện diện trong khu vực nằm trong tầm ngắm của quân đội nước này.

“Các khí tài quân sự chiến lược Mỹ điều đến bán đảo Triều Tiên sẽ là mục tiêu bị hủy diệt bởi lực lượng quân đội Triều Tiên”, KCNA viết. Mỹ hiện đang điều tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan áp sát Triều Tiên, để tham gia sứ mệnh tập trận răn đe cùng đồng minh Hàn Quốc.

Triều Tiên cũng yêu cầu Mỹ rút hết lực lượng đóng quân tại Hàn Quốc, nếu không sẽ phải gánh chịu hậu quả.

Cuối cùng, Triều Tiên dọa sẽ tấn công lục địa Mỹ và quốc gia láng giềng Hàn Quốc.

 bi tau san bay my ap sat, trieu tien doa “huy diet hoan toan” hinh anh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Tên lửa Triều Tiên đặt lãnh thổ Mỹ vào tầm ngắm và những con rối của Mỹ sẽ phải đối mặt với kết cục hủy diệt hoàn toàn”, KCNA viết.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump úp mở về giải pháp quân sự khi viết trên Twitter: “Các tổng thống và chính quyền của họ đã đối thoại với Triều Tiên trong 25 năm, các thoả thuận được đưa ra và những khoản tiền lớn được chi trả. Nhưng điều đó vẫn chưa có tác dụng, các thoả thuận bị vi phạm trước khi khô mực, biến những nhà thương thuyết thành trò cười. Xin lỗi, nhưng chỉ có một điều sẽ có tác dụng!".

Ông Trump trước đó tuyên bố Mỹ sẽ "huỷ diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần thiết để tự vệ và bảo vệ các đồng minh khỏi những mối đe doạ hạt nhân Triều Tiên.

Tuần này, trong cuộc gặp với các lãnh đạo quân sự hàng đầu của Mỹ, ông Trump cảnh báo với các phóng viên về sự "tĩnh lặng trước bão". Khi được đề nghị làm rõ tuyên bố, ông Trump nói: "Rồi các bạn sẽ biết".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...
Truyền thông Nga, Syria đưa tin, Mỹ và Israel đã bí mật cử các đội...