Thứ Tư, ngày 19/09/2018 20:13 PM (GMT+7)

Bị tố không đủ sức khỏe, bà Clinton vẫn phớt lời bác sĩ

authorQuang Minh - Reuters Thứ Ba, ngày 13/09/2016 09:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng viên đảng Dân chủ chỉ trích Donald Trump vì dựng chuyện về sức khỏe của bà và tuyên bố tình trạng viêm phổi “không phải vấn đề lớn”.

   

 bi to khong du suc khoe, ba clinton van phot loi bac si hinh anh 1

Bà Clinton trong lễ kỉ niệm ngày 11.9.

Bà Hillary Clinton tuyên bố tối ngày 12.9 rằng bà nhận thức được vấn đề sức khỏe của mình và không nghĩ rằng viêm phổi “là vấn đề lớn”. Clinton cho biết bà cảm thấy choáng váng và mất thăng bằng hôm kỉ niệm 11.9. Tuy nhiên, hiện tại bà đã “khá hơn rất nhiều”.

“Tôi được yêu cầu nghỉ 5 ngày. Bác sĩ bảo tôi như vậy. Dẫu sao thì tôi cũng không nghe theo lời khuyên này đâu”, Clinton trả lời qua điện thoại  với phóng viên kì cựu của CNN Anderson Cooper.

Ứng viên đảng Dân chủ khẳng định bà sẽ vượt qua tình trạng hiện nay và sớm quay trở lại cuộc đua vào Nhà Trắng.

Sau lễ kỉ niệm sự kiện 11.9 tại New York, bà Clinton bước ra đoàn xe hộ tống và loạng choạng suýt ngã. Hai nhân viên mật vụ đứng cạnh phải dìu bà lên xe. Trước đó ngày 9.9 các bác sĩ chẩn đoán bà mắc viêm phổi. Dự kiến hôm qua 12.9 bà sẽ có nhiều đợt vận động và gây quỹ ở bang California nhưng phải hủy bỏ.

Dư luận nước Mỹ đang chia rẽ về việc liệu bà Clinton có đủ sức khỏe để tiếp tục cuộc đua cam go ở những chặng quan trọng nhất. Khi được hỏi ngày 12.9, bà Clinton đã chỉ trích đối thủ Donald Trump vì dựng chuyện tình hình sức khỏe của bà.

“Anh hãy thử cân nhắc mọi thứ mà anh biết về tôi với Trump. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc ông ta (Trump) nên được dựng chuyện nhiều như thế”, Clinton nói với phóng viên Cooper.

Bà Clinton nói rằng đêm thứ Hai tuần trước (5.9) bà nghĩ là dị ứng thời tiết. Tuy nhiên sau đó tình trạng bệnh không thuyên giảm. Khi bác sĩ xét nghiệm ngày thứ Sáu (9.9), bà bị chẩn đoán viêm phổi.

Bà cho biết không tiết lộ tình trạng bệnh vì cho rằng “không nghiêm trọng”. Cựu Ngoại trưởng nói: “Lẽ ra ngày hôm đấy tôi nên nghỉ ngơi nhiều hơn, nhưng giống những người khác tôi vẫn tiếp tục làm việc. Có vẻ mọi chuyện không như tôi nghĩ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...