Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:41 AM (GMT+7)

Biến đổi khí hậu có lợi cho rượu vang Áo

author Thứ Bảy, ngày 20/04/2013 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nhiệt độ tăng cao sẽ khiến số ngày có thể trượt tuyết tại Áo giảm từ 15 - 30 ngày vào năm 2050. Tuy nhiên, những tác động của biến đổi khí hậu lại không hề xấu đối với ngành công nghiệp rượu vang Áo.

   

Nhờ nhiệt độ trung bình tăng thêm 1 độ C trong vài thập kỷ qua mà người nông dân nước này đã mở rộng đáng kể diện tích trồng nho, đa dạng các giống nho và tìm ra những giống mới cho năng suất cao, thích hợp với điều kiện thay đổi thời tiết. Áo là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn trên thế giới. Số du khách đến thăm các vườn nho ở Áo ngày một tăng, cũng góp phần thúc đẩy ngành du lịch của nước này phát triển.

Trúng số 50.000 USD vẫn sống trong lều tranh

Ông Dennis Mahurin, 58 tuổi là một người đàn ông vô gia cư đã sống một cuộc đời khốn khổ tại thành phố Bloomington, Illinois, Mỹ từ những năm 1978. Mới đây, ông đã may mắn trúng giải thưởng lớn với số tiền 50.000USD sau khi mua tấm thẻ cào trị giá 3USD tại một trạm xăng. Sau khi trúng số, ông Dennis Mahurin đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên khi ông quyết định tiếp tục sống trong túp lều rách nát bấy lâu nay và hoàn toàn không muốn từ bỏ nó. Ông Mahurin cho biết với số tiền trúng thưởng, trước tiên ông sẽ đi khám răng, sau đó đi thăm con trai và dành một số tiền gửi tiết kiệm. Ông cho biết cũng sẽ tặng cho những người vô gia cư hàng xóm mỗi người 100USD.

Bán Huy chương Nobel 1,27 triệu USD

Huy chương Nobel Y học được trao cách đây 50 năm của nhà khoa học Francis Crick (ảnh) nhờ cùng khám phá ra DNA vừa được bán với giá 2,27 triệu USD tại buổi đấu giá của Heritage ở New York.

Trong khi làm việc tại Anh, ông Crick và ông James Watson đã làm sáng tỏ được cấu trúc xoắn kép và chức năng của DNA và 2 ông được trao Nobel Y học năm 1962. Lá thư ông Crick viết cho người con trai mô tả khám phá này cũng đã được bán đấu giá 6 triệu USD, cao hơn một lá thư của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln bán được 3,4 triệu năm 2008.

Các món này nằm trong số 11 di vật mà những người thừa kế ông Crick mang ra bán đấu giá. Một phần số tiền thu được sẽ đem tặng cho Viện Francis Crick ở London và Viện Salk ở California, là nơi ông Crick chấm dứt sự nghiệp và qua đời năm 2004 ở tuổi 88.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...