Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 16:19 PM (GMT+7)

Biến động chính trị thế giới năm 2016 qua một bức ảnh

authorTrà My - Telegraph Thứ Ba, ngày 06/12/2016 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức ảnh chụp 5 nhà lãnh đạo thế giới đang được nhiều người chia sẻ vì nó đã tóm gọn tình hình chính trị đấy biến động của năm 2016.

   

 bien dong chinh tri the gioi nam 2016 qua mot buc anh hinh anh 1

Bức ảnh cho thấy những biến động chính trị thế giới năm 2016

Một bức ảnh chụp tại Hội nghị lãnh đạo các nước G5 hồi tháng 4 vừa qua cho thấy những biến động lớn của chính trị thế giới năm 2016, Telegraph nhận định.

Theo báo Anh, năm 2016 cho thấy sự trỗi dậy của quan điểm chống tổ chức (quan điểm phản đối cấu trúc quyền lực hiện có và nguyên tắc xã hội, chính trị và kinh tế thông thường), và một loạt các vụ từ chức gây sốc.

Trong bức ảnh, 5 nhà lãnh đạo thế giớ lúc đó đang đứng cạnh và trò chuyện. Tổng thống Mỹ Barack Obama tham gia cuộc trò chuyện cùng lãnh đạo của 4 nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Angela Merkel của Đức, Matteo Renzi của Ý, Francois Hollande của Pháp và David Cameron của Anh.

Trong số 5 người họ, giờ bà Merkel dường như là "lãnh đạo cuối cùng còn sót lại". Và dường như bản thân bà cũng đang phải đối mặt với những thách thức khổng lồ để tiếp tục nắm quyền lực trong cuộc bầu cử năm tới của Đức.

 bien dong chinh tri the gioi nam 2016 qua mot buc anh hinh anh 2

Một bức ảnh khác của người dùng Twitter cho thấy sự "ra đi" của 4 lãnh đạo châu Âu

Ông Renzi, Thủ tướng Ý vừa từ chức vào đêm 4.12 sau một thất bại nặng nề trong cuộc trưng cầu dân ý về thay đổi hiến pháp.

Ông Hollande công bố tuần trước sẽ không tái ứng cử Tổng thống Pháp sau một nhiệm kỳ tổng thống khiến chỉ số tín nhiệm của ông giảm xuống còn 4%.

Ngược lại, ông Obama đang tận hưởng chỉ số tín nhiệm cao kỉ lục. Nhưng Tổng thống Mỹ đương nhiệm cũng không tái ứng cử và sẽ trao chìa khóa Nhà Trắng cho Donald Trump vào tháng tới. Ông Trump dự kiến sẽ đảo ngược nhiều chính sách của ông Obama, theo Telegraph.

Ông Cameron đã thua trong cuộc trưng cầu dân ý Brexit của Anh. Ông cũng đã từ chức Thủ tướng ngay say đó.

Bà Merkel sẽ tiếp tục tìm kiếm nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc bầu cử vào mùa thu tới, nhưng tỉ lệ ủng hộ vốn rất cao của bà đã sụt giảm sau khi bà mở biên giới Đức cho người di cư vào năm ngoái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...