Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:11 AM (GMT+7)

'Biển' người Triều Tiên xuống đường đòi đánh Mỹ, bảo vệ Kim Jong Un

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24.9 cho biết hàng trăm nghìn người Triều Tiên đã tổ chức một cuộc tuần hành rầm rộ ủng hộ nhà lãnh đạo của nước này và phản đối Mỹ tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng vào ngày 23.9. 

   

 'bien' nguoi trieu tien xuong duong doi danh my, bao ve kim jong un hinh anh 1

Biển người Triều Tiên giơ cao những biểu ngữ hô vang bày tỏ sự kính trọng và ủng hộ đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời kêu gọi “chống Mỹ” để bảo vệ nhà lãnh đạo của mình.

Một số khẩu hiệu khác kêu gọi người dân hãy biến mình thành “súng và súng trường” để bảo vệ ông Kim Jong Un. Một số biểu ngữ thì phỉ báng Mỹ và cho rằng, Triều Tiên sẵn sàng tấn công Mỹ…

 'bien' nguoi trieu tien xuong duong doi danh my, bao ve kim jong un hinh anh 2

Bản tin của KCNA còn cho biết thêm rằng tại cuộc tuần hành, Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã đọc tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được công bố ngày 22.9.

 'bien' nguoi trieu tien xuong duong doi danh my, bao ve kim jong un hinh anh 3

Nhiều quan chức khác của đảng và quân đội cũng đã có bài phát biểu tại sự kiện này, bày tỏ sẵn sàng thực hiện đòn đánh quyết định vào Mỹ một khi nhận được mệnh lệnh của vị lãnh đạo tối cao. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...
Truyền thông Nga, Syria đưa tin, Mỹ và Israel đã bí mật cử các đội...