Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:42 AM (GMT+7)

Bill Clinton​ thừa nhận bà Hillary 'sai lầm'

authorHoài Linh/Vietnamnet Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nói vợ ông - Hillary đã phạm sai lầm khi sử dụng máy chủ thư điện tử cá nhân trong thời gian làm ngoại trưởng​, dù người tiền nhiệm lẫn kế nhiệm bà đều làm như vậy.

   

Bill nói, Hillary đáng ra phải biết rõ mình sẽ phải chịu những quy định khác nhau khi tranh cử vào Nhà Trắng, SkyNews đưa tin.

​​Tuy nhiên, ông cho rằng, những tranh cãi về máy chủ thư điện tử cá nhân không phải là "một nguyên nhân gây ngờ vực". "Nếu đó là một nguyên nhân gây nghi ngờ thì vì sao tất cả những người rất xuất sắc về an ninh quốc gia lại ủng hộ Hillary". 

 bill clinton​ thua nhan ba hillary 'sai lam' hinh anh 1

Hệ thống thư điện tử mà Hillary đã dùng suốt 4 năm làm ​ngoại trưởng, hiện vẫn là nguồn gốc tranh cãi trong cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ hiện nay.

Hillary khẳng định, máy chủ cá nhân được thiết lập để thuận tiện. Tuy nhiên, các nhà chỉ trích cho rằng hành động này giúp Hillary có toàn quyền kiểm soát thư từ và những thông tin đáng ra phải được công bố, ví dụ như việc một ủy ban của Quốc hội điều tra vụ ​Lãnh sự quán Mỹ bị tấn công ở Benghazi hồi 2012.

Đội ngũ pháp lý của Hillary đã giao nộp hơn 30.000 thư điện tử trong máy chủ riêng của bà cho Bộ Ngoại giao vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, trước đó, họ đã xóa khoảng 30.000 thư từ, tin nhắn cá nhân.

Cùng lúc, Hillary đã công bố số liệu hoàn thuế và chỉ trích đối thủ ở đảng Cộng hòa Donald Trump vì không dám làm tương tự. Tài liệu thuế cho biết, thu nhập năm 2015 của Hillary và Bill Clinton là 10,6 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...