Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:40 AM (GMT+7)

Bình Nhưỡng tố Mỹ tính xóa sổ Triều Tiên bằng vũ khí sinh hóa

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên mạnh mẽ đe dọa sẽ "quét sạch Mỹ khỏi mặt đất" sau khi cáo buộc Tổng thống Donald Trump đã chuyển các vũ khí hóa học tới biên giới Triều Tiên nhằm hủy diệt nước này để hoàn thành "tham vọng thống trị thế giới ngông cuồng".

   

 binh nhuong to my tinh xoa so trieu tien bang vu khi sinh hoa hinh anh 1

Triều Tiên dọa xóa sổ Mỹ sau khi cáo buộc nước này có kế hoạch hủy diệt Triều Tiên bằng vũ khí sinh hóa

Theo Express, phát ngôn viên của Triều Tiên cáo buộc, Trump đã đưa các thiết bị quân sự tới biên giới Triều - Hàn "nhằm đẩy mạnh kế hoạch sao Mộc - kịch bản xóa sổ Triều Tiên bằng vũ khí sinh hóa".

Tuyên bố được đăng tải trên báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên tiếp tục châm ngòi căng thẳng, đưa các bên đến gần với miệng hố chiến tranh hơn. Rodong Sinmun dẫn lời phát ngôn viên Triều Tiên nói thêm rằng:

"Mỹ đã tiết lộ đầy đủ về kịch bản khủng khiếp, sẵn sàng dùng vũ khí sinh hóa để xóa sổ Triều Tiên nhằm thực hiện tham vọng thống trị thế giới ngông cuồng của họ. Mới đây, Mỹ đã ra sức thổi phồng những tin đồn về "mối đe dọa từ các vũ khí sinh hóa Triều Tiên". Phía sau điều này là âm mưu độc ác của họ nhằm tạo ra một cái cớ để kích động một cuộc chiến tranh sinh hóa chống lại Triều Tiên".

"Triều Tiên sẽ không bao giờ thụ động ngồi yên nhìn các động thái của Mỹ để chuẩn bị chiến tranh sinh hóa chống lại chúng tôi mà sẽ chấm dứt xung đột với Mỹ bằng cách xóa sổ nước này khỏi mặt đất", phát ngôn viên Triều Tiên nhấn mạnh thêm.

Biên giới Triều Tiên hiện được cho là tập trung những quân đội mạnh nhất thế giới bao gồm Mỹ, Trung Quốc và Nga trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang làm dấy lên quan ngại chiến tranh bùng nổ. 

Cho đến nay, chưa có bên nào chịu hạ nhiệt căng thẳng khi Mỹ dứt khoát tuyên bố, thời kỳ kiên nhẫn với Triều Tiên đã chấm dứt và Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho một hạm đội tàu chiến hùng hậu chuyển hướng tới bán đảo. Tên lửa Mỹ cũng đã được đưa vào vị trí, hướng về phía Triều Tiên, sẵn sàng được phóng đi. 

Trong khi đó, Triều Tiên tuyên bố sẽ tiêp tục thử tên lửa, hạt nhân bất chấp cộng đồng quốc tế lên án.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...