Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:39 PM (GMT+7)

Binh sĩ diễu binh TQ khổ luyện không chớp mắt gần 1 giờ

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 25/08/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Beijing Times của Trung Quốc đưa tin, sau quá trình khổ luyện, binh sĩ tham gia lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Nhật đã phá kỷ lục thế giới, không chớp mắt trong gần 1 giờ đồng hồ.

   

Theo Beijing Times, một binh sĩ thuộc biên chế của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc vừa được phong là "Vua không chớp mắt". Binh sĩ không được nêu tên nói trên đã phá kỷ lục thế giới, giữ mắt mở không chớp trong suốt 57 phút 24 giây.

 binh si dieu binh tq kho luyen khong chop mat gan 1 gio hinh anh 1

Binh sĩ Trung Quốc hăng say luyện tập cho lễ diễu binh quy mô lớn vào ngày 3.9 sắp tới

Trước đó, Fergal ‘Eyesore’ Fleming, người Úc nắm giữ kỷ lục thế giới "Vua không chớp mắt" khi giữ mắt mở trong suốt  40 phút và 59 giây.

Tờ Beijing Times cho biết, yêu cầu giữ mắt mở, không chớp tối thiếu đối với các binh sĩ Trung Quốc tham gia lễ diễu binh vào ngày 3.9 là 40 giây.

Trong khi đó, hồi tháng 2, binh sĩ Trung Quốc vừa được phong danh hiệu "Vua không chớp mắt" thậm chí còn không thể đáp ứng được yêu cầu tối thiểu trên do bị đau mắt hột - một bệnh nhiễm trùng mắt do vi khuẩn gây ra làm tổn thương giác mạc và mí mắt.

Tuy nhiên, để tham gia lễ duyệt binh, binh sĩ trên đã khổ luyện trong hơn một tháng, bằng cách mở mắt không chớp trước gió và ánh sáng mặt trời lâu nhất. Nhờ nỗ lực và quyết tâm, người này đã vượt qua được các mốc 10 phút, 20 phút rồi đạt kỷ lục 57 phút 24 giây không chớp mắt.

Các binh sĩ Trung Quốc đều đang ra sức khổ luyện để tham gia cuộc diễu binh hoành tráng kỷ niệm 70 năm Trung Quốc chiến thắng phát xít Nhật sẽ diễn ra vào ngày 3.9 tới đây tại quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh.

Cuộc diễu binh huy động tới 12.000 binh sĩ  và sẽ "phô diễn" 500 loại khí tài quân sự cũng như gần 200 máy bay của quân đội Trung Quốc, trong đó có nhiều loại chưa từng được ra mắt công chúng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...