Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 06:27 AM (GMT+7)

Binh sĩ Hàn Quốc bắt đồng đội liếm nước bọt dưới đất

authorBình Nguyên (Theo CNA) Thứ Năm, ngày 31/07/2014 17:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận, 5 binh sĩ nước này vừa bị bắt giữ ngày 31.7 với tội danh ngộ sát  tân binh. 

   

5 binh sĩ Hàn Quốc vừa bị bắt giữ tấn công binh nhì họ Yoon, 23 tuổi hồi tháng 4. Họ đánh vào ngực nạn nhân khiến anh này bị nghẹn thức ăn ở phế quản. Sau khi khám nghiệm tử thi, nạn nhân bị xác định chết do ngạt thở.

Kết quả điều tra cho thấy, binh sĩ Yoon thường xuyên bị bắt nạt trong quân ngũ. Anh này liên tục bị bắt ăn kem đánh răng và liếm nước bọt của các binh sĩ khác nhổ xuống đất.

 binh si han quoc bat dong doi liem nuoc bot duoi dat hinh anh 1

Binh sĩ Hàn Quốc luyện tập giữa mùa đông khắc nghiệt.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh, quân đội Hàn Quốc đang sôi sục với 2 vụ tự sát trong quân ngũ cuối tuần trước và vụ một hạ sĩ quan bắn chết 5 đồng đội trong đơn vị vì thường xuyên bị bắt nạt hồi tháng 6. 

Hiện tượng bắt nạt trong doanh trại từ lâu là vấn nạn nhức nhối trong quân đội Hàn Quốc. Theo luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, tất cả các nam thanh niên khỏe mạnh nước này trong độ tuổi 18-35 đều buộc phải nhập ngũ trong 2 năm.

Nhiều chuyên gia cho rằng, phần lớn thanh niên Hàn Quốc nhập ngũ ở trong độ tuổi 20 và nhiều người có cuộc sống êm đềm, được gia đình chiều chuộng, nay bỗng chốc bị đẩy ra môi trường quân luật nghiêm khắc khiến họ bị áp lực và khủng hoảng tâm lý. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...