Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:08 PM (GMT+7)

Binh sĩ Triều Tiên bị tố ôm súng "đồ chơi" dọa Mỹ

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 15:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chuyên gia vũ khí tung bằng chứng các binh sĩ Triều Tiên ôm súng "đồ chơi" duyệt binh bên cạnh các tên lửa giả nhân kỷ niệm sinh nhật của Chủ tịch Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng hôm 15.4.

   

 binh si trieu tien bi to om sung "do choi" doa my hinh anh 1

Binh sĩ Triều Tiên bị cho là ôm súng giả duyệt binh

Theo Daily Starl, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Michael Pregent tuyên bố rằng, nhiều khẩu súng mà binh sĩ Triều Tiên sử dụng trong cuộc duyệt binh được làm bằng nhựa và được sơn màu bạc. Ở một số bức ảnh, trên đầu súng trường AK mà các binh sĩ Triều Tiên mang khi diễu dành, người ta phát hiện thấy các vật thể bằng nhựa chụp ở phần đầu nòng súng. Chưa ai có thể dám chắc những thiết bị này có tác dụng gì, có thật hay chỉ để trang trí cho duyệt binh nhưng chắc chắn súng AK của binh sĩ Triều Tiên cầm là súng thật.

 binh si trieu tien bi to om sung "do choi" doa my hinh anh 2

Đến kính mát của lực lượng đặc công Triều Tiên cũng bị tố là giả

Ông Pregent nói rằng, thậm chí những cặp kính mát cũng là giả. Những chiếc kính giả không thể bảo vệ tốt cho mắt của người đeo nó vởi thiết kế không ôm khít quầng mắt, sẽ rất khó khăn trong chiến đấu thực tế.

Cựu sĩ quan tình báo Mỹ nhận định rằng, sự kiện diễu binh ngày 15.4 nhằm đánh dấu 105 năm sinh nhật của người sáng lập ra Triều Tiên hiện đại nhằm mục đích gửi đi một thông điệp cảnh báo và dằn mặt hơn là phô trương tính hiệu quả chiến đấu.

Ngoài ra, trước đó, các tên lửa Triều Tiên khoe trong lễ duyệt binh cũng bị tố là giả.

Trong đoạn video của hãng tin BBC, phóng viên John Sudworth tường thuật  những phương tiện chở tên lửa di chuyển phía sau anh tại lễ duyệt binh. Tên lửa trên một chiếc xe tải dường như có mũi chếch hướng lên trời. Điều này khiến mọi người nghi ngờ rằng tên vũ khí trong lễ duyệt binh hoành tráng của Triều Tiên là giả.  Một cư dân mạng khác nói rằng tên lửa trông giống như làm từ giấy báo. Một người khác lại nghi ngờ rằng tên lửa được làm bằng gỗ.

 binh si trieu tien bi to om sung "do choi" doa my hinh anh 3

Triều Tiên từng bị tố sử dụng tên lửa giả trong lễ duyệt binh

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng như các quan chức phương Tây không xem nhẹ mối đe dọa từ kho vũ khí Triều Tiên.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho biết, mối đe dọa từ Triều Tiên là "rất thực tế và rất nguy hiểm thực sự" và kêu gọi các áp lực kinh tế từ cộng đồng quốc tế để buộc nhà lãnh đạo Kim Jong-un đóng băng chương trình hạt nhân Triều Tiên.

"Nếu ông ta tiếp tục phát triển tên lửa như hiện nay, Triều Tiên có thể là một mối đe dọa cho Tây Âu, bao gồm cả nước Anh", Ngoại trưởng Boris Johnson nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...