Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:33 PM (GMT+7)

Binh sĩ, vũ khí của NATO rầm rập kéo sát biên giới Nga

authorThanh Minh (Theo RT) Thứ Hai, ngày 02/05/2016 17:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 6.000 binh sĩ và rất nhiều thiết bị quân sự khủng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã được đưa đến gần biên giới Nga để tham gia tập trận.

   

 binh si, vu khi cua nato ram rap keo sat bien gioi nga hinh anh 1

Ngày 2.5, NATO bắt đầu cuộc tập trận mùa Xuân quy mô lớn tại Estonia với sự tham gia của khoảng 6 nghìn binh sĩ.

Theo thông báo của Bộ Tổng Tham mưu Các lực lượng vũ trang Estonia, tham gia cuộc tập trận có binh sĩ của 10 nước thành viên NATO, trong đó có Hà Lan, Mỹ, Anh, Đức. Cuộc tập trận diễn ra ở khu vực miền Đông Estonia gần biên giới với Nga và kéo dài tới ngày 19.5.

 binh si, vu khi cua nato ram rap keo sat bien gioi nga hinh anh 2

Mục đích chính của cuộc tập trận là để đánh giá kỹ năng của tiểu đoàn bộ binh, diễn tập phối hợp giữa các đơn vị khác nhau, và cải tiến phương pháp quản lý của bộ phận cán bộ, Bộ trên cho biết. Ngoài các binh sĩ, tham gia tập trận còn có các máy bay tiêm kích ném bom Su-22 của quân đội Ba Lan, trong khi quân đội Mỹ triển khai máy bay tiêm kích F-15, máy bay vận tải quân sự Chinook CH-47 và máy bay hộ tống Bell V-22 Osprey.

 binh si, vu khi cua nato ram rap keo sat bien gioi nga hinh anh 3

Từ năm 2014, Estonia đã kêu gọi NATO thiết lập các căn cứ quân sự thường trực trên lãnh thổ nước này, nhất là sau khi cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine bùng phát làm căng thẳng quan hệ giữa Nga với NATO.

Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng bất kỳ sự hiện diện gia tăng của lực lượng NATO rất gần với biên giới của Nga là một sự khiêu khích, làm tăng căng thẳng giữa Moscow và khối NATO.

 binh si, vu khi cua nato ram rap keo sat bien gioi nga hinh anh 4

Tuy nhiên, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng khối liên minh này không muốn tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang với Nga và chiến tranh lạnh."Chúng tôi không tìm kiếm xung đột với Nga. Chúng tôi không muốn chiến tranh lạnh. Chúng tôi không muốn một cuộc chạy đua vũ trang ", Sputnik trích tuyên bố của Tổng thư ký NATO trên Die Welt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...