Thứ Tư, ngày 21/11/2018 12:51 PM (GMT+7)

Bộ lạc Amazon bị nhóm thợ đào vàng thảm sát dã man gây sốc 

authorPhương Đăng (theo Mirror) Thứ Ba, ngày 12/09/2017 19:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tội ác rợn người của nhóm thợ đào vàng bị phanh phui khi chính những kẻ sát nhân tán gẫu về chuyện họ sát hại rồi vứt xác xuống sông 10 thành viên bộ lạc Amazon sống tách biệt ở gần biên giới Colombia trong quán rượu.

   

 bo lac amazon bi nhom tho dao vang tham sat da man gay soc  hinh anh 1

Vụ 10 thành viên bộ lạc Amazon bị thợ đào vàng giết hại đang gây sốc ở Brazil. 

Theo Mirror, một nhóm thợ đào vàng người Brazil đang bị cáo buộc gây ra vụ thảm sát đẫm máu 10 thành viên của một bộ lạc người Amazon để chiếm đất. 

Cảnh sát Brazil bắt đầu vào cuộc điều tra sau khi nhận được đơn tố cáo những kẻ sát nhân sau khi họ vào quán rượu và tán gẫu về tội ác rợn người của mình.

Nhóm sát nhân nói họ đã chặt tay và chân của một số nạn nhân trước khi vứt xác họ xuống sông. Những tay đào vàng thậm chí còn khoe một mái chèo được chạm khắc thủ công và nói rằng nó là của bộ lạc.  

 bo lac amazon bi nhom tho dao vang tham sat da man gay soc  hinh anh 2

Tranh chấp đất là nguyên nhân của tội ác

Bà Leila Silvia Burger Sotto-Maior, thuộc cơ quan về các vấn đề bản địa cho biết: "Đó là cuộc tán gẫu trong quán rượu. Họ thậm chí còn khoe khoang về việc phi tang thi thể các nạn nhân".

Bà Sotto-Maior cũng tiết lộ rằng, những thợ đào vàng nói họ buộc phải chém giết hoặc sẽ bị giết. Công tố viên phụ trách vụ án, Pablo Luz de Beltrand xác nhận rằng cuộc điều tra về tội ác dã man trên đang được tiến hành.  

 bo lac amazon bi nhom tho dao vang tham sat da man gay soc  hinh anh 3

Bộ lạc Amazon có cuộc sống tách biệt đối với thế giới bên ngoài.

Ông Beltrand cho biết, vụ án xảy ra tháng trước ở thung lũng Javari - khu bảo tồn người bản địa lớn thứ hai ở Brazil. Theo nhà lãnh đạo bản địa Adelson Kora Kanamari, số người bị tấn công và giết hại ước tính từ 18 đến 21 người.

"Nếu những câu chuyện này được xác nhận, Tổng thống (Michel) Temer và chính phủ của ông phải chịu trách nhiệm nặng nề cho cuộc tấn công diệt chủng này. Những kẻ tấn công là chủ đất, thợ săn, thợ mỏ. Nhiều người (bản địa) sống cô lập đang bị giết hại nhưng chúng ta không biết chính xác ngày tháng hay số người bị giết", ông Kanamari nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Vladimir Putin đã triệu tập một cuộc họp với các tướng...
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga rẻ hơn nhiều lần so với...
Chiếc xe tăng "tự sát" của Trung Quốc có một nút tự hủy diệt được...