Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:37 PM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao nói về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Trump

authorHằng Phạm Thứ Năm, ngày 21/09/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việt Nam và Mỹ đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11 tới.

   

 bo ngoai giao noi ve chuyen tham viet nam cua tong thong my trump hinh anh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 21.9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói Việt Nam và Mỹ đang chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam vào tháng 11 tới.

"Tại cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump vào tháng 5, Tổng thống Trump đã khẳng định sẽ thăm Việt Nam và dự tuần lễ cấp cao APEC 2017. Hiện nay hai bên đang tích cực thu xếp cho chuyến thăm", người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thực hiện lệnh cấm vận đối với Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết của HĐBA LHQ trong đó có các nghị quyết liên quan đến Triều Tiên”. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: "Việt Nam tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó có nghị quyết liên quan tới Triều Tiên".

Trước đó, ngày 17.9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói việc Triều Tiên phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản là vi phạm nghị quyết LHQ và làm căng thẳng khu vực gia tăng.

Quan điểm của Việt Nam là nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...