Thứ Tư, ngày 26/04/2017 15:33 PM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao nói về vụ tin tặc tấn công sân bay

authorDung Hà Thứ Năm, ngày 04/08/2016 17:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ trương của Việt Nam mà cụ thể là của các cơ quan chức năng của Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao là mong muốn và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế trong việc đấu tranh phòng và chống lại các hành vi vi phạm dưới mọi hình thức, trong đó có vụ việc tin tặc tấn công sân bay.

   

 bo ngoai giao noi ve vu tin tac tan cong san bay hinh anh 1

Liên quan đến vụ hacker được cho là của Trung Quốc tấn công hệ thống thông tin và website của một số hãng hàng không của Việt Nam cũng như sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất và để lại các thông điệp liên quan đến tranh chấp chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa, Người Phát ngôn Lê Hải Bình cho biết: "Trước hết cần phải khẳng định rằng mọi hành động tấn công mạng và hành động xuyên tạc cần phải bị lên án và trừng trị".

Ông Bình cho biết thêm, như các bạn đã biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã kịp thời triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh và an toàn và hoạt động bình thường tại các sân bay. Đồng thời các cơ quan an ninh mạng của Việt Nam cũng đã vào cuộc để điều tra vụ việc. Chủ trương của Việt Nam mà cụ thể là của các cơ quan chức năng của Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao là mong muốn và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế trong việc đấu tranh phòng và chống lại các hành vi vi phạm dưới mọi hình thức, trong đó có vụ việc vừa qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Triều Tiên tin rằng Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh hạt nhân...
Triều Tiên lại vừa gửi một cảnh báo lạnh người tới Mỹ, nhấn mạnh...
Khi căng thẳng tăng giữa Mỹ và Triều Tiên, nhiều người tin rằng,...