Thứ Hai, ngày 25/06/2018 21:06 PM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng vụ Bob Kerry Chủ tịch ĐH Fulbright

authorLoan Trần Thứ Năm, ngày 02/06/2016 16:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi cho rằng phía Mỹ và ban lãnh đạo ĐH Fulbright sẽ có quyết định đúng đắn phù hợp với xu thế quan hệ đang rất tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ, mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình ngày 2.6 cho biết.

   

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 2.6, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc bổ nhiệm ông Bob Kerrey làm chủ tịch quỹ tín thác Đại học Fulbright Việt Nam, ông Lê Hải Bình khẳng định trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 2.6 rằng, những đau thương mất mát mà người dân Việt Nam trải qua trong chiến tranh là to lớn và không gì bù đắp được.

Hậu quả chiến tranh là vấn đề mà chính phủ và nhân dân Việt Nam đã và đang không ngừng nỗ lực giải quyết. Với truyền thống hòa hiếu của dân tộc và tinh thần gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt,  phát huy tương đồng hướng tới tương lai, Việt Nam luôn nỗ lực hợp tác, tăng cường hiểu biết và thúc đẩy quan hệ Việt -Mỹ.

 bo ngoai giao viet nam len tieng vu bob kerry chu tich dh fulbright hinh anh 1Ông Bob Kerry.

Ông Lê Hải Bình cho biết, một số cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam đã có những đóng góp tích cực ở Việt Nam trong các lĩnh vực như ngoại giao, văn hóa, giáo dục, khắc phục hậu quả chiến tranh để thúc đẩy quan hệ Việt – Mỹ và hàn gắn vết thương chiến tranh.

“Với tinh thần đó, tôi cho rằng phía Mỹ và ban lãnh đạo ĐH Fulbright sẽ có quyết định đúng đắn phù hợp với xu thế quan hệ đang rất tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ, mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước”, ông Lê Hải Bình nói.

Quyết định thành lập Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) được trao trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barrack Obama tới Việt Nam được xem là một dấu mốc phát triển quan hệ hai nước. Tuy nhiên, việc lựa chọn ông Bob Kerrey - người từng tham gia vụ thảm sát năm 1969 tại Bến Tre - làm Chủ tịch FUV đang gây tranh luận tại Việt Nam và Mỹ. 

Xem bình luận
Có lẽ nên quay lại với Thúy Kiều: Tha ra thì cũng may đời Làm ra mang tiếng con người nhỏ nhen Đã...
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao lại xem xét một con người bằng lỗi lầm gần 50 năm trước chứ không phải qua con người ông...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...