Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:34 AM (GMT+7)

Bố TQ "ngất lên ngất xuống" vì con gái lấy chồng Nhật

authorĐông Phong (Theo Sina) Thứ Năm, ngày 13/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì có ấn tượng không tốt đối với Nhật Bản mà mới đây một ông bố Trung Quốc đã ra sức ngăn cấm con gái yêu trai Nhật. Ông bố không chỉ miệt thị mà còn ra những yêu cầu khắt khe hòng chia rẽ cặp đôi này.

   

Người dân Trung Quốc và Nhật Bản vốn dĩ có quan điểm không tốt về nhau không chỉ vì những hiềm khích trong quá khứ mà ngay cả trong những tranh chấp ở hiện tại. Một khảo sát của tờ China Daily cho thấy, có tới  90,1% người Trung Quốc có ấn tượng xấu về Nhật Bản. Trong khi đó cũng có 92,8% người Nhật có cảm nhận tương tự về người Trung Quốc. Bởi vậy mới xảy ra những câu chuyện dở khóc dở cười về việc ngăn cấm trai gái của hai dân tộc có tình cảm với nhau.

Tờ Sina của Trung Quốc ngày 12.8 đưa tin về câu chuyện hy hữu  của một ông bố ở Thượng Hải rơi vào tâm trạng đau khổ và tuyệt vọng  khi tận mắt chứng kiến cảnh cô con gái nhận lời cầu hôn của một chàng trai Nhật Bản.

 bo tq "ngat len ngat xuong" vi con gai lay chong nhat hinh anh 1

            Ông bố Trung Quốc ngất giữa cửa hàng trang sức khi thấy con gái nhận lời cầu hôn của chàng trai Nhật Bản.

Anh NagaO, một thanh niên 9x Nhật Bản mới đây đã tới Thượng Hải để hỏi cưới người bạn gái, một cô gái Trung Quốc làm vợ. Thật không may bố của cô gái lại cực lực phản đối ý định này và cố tình đặt ra những yêu cầu khắt khe hòng làm nhụt chí chàng trai.

Bố vợ tương lai thẳng thừng chê bai con rể người Nhật là chân quá ngắn, răng quá nhọn và còn miệt thị anh là một gã đểu giả. Ông này thậm chí còn yêu cầu NagaO nếu muốn lấy con gái mình phải ở lại  Thượng Hải sinh sống và không được về Nhật trong vòng 5 năm tới.

Tuy nhiên, với sức mạnh của tình yêu, chàng trai NagaO chấp nhận mọi lời cay nghiệt cũng như yêu cầu quá đáng của bố vợ. Nghĩ rằng mọi chuyện đã êm thấm, ngày 11.8 vừa qua, anh chàng đã đưa bạn gái đến một cửa hàng trang sức ở Thượng Hải mua nhẫn và quỳ gối cầu hôn ngay tai đây.

 bo tq "ngat len ngat xuong" vi con gai lay chong nhat hinh anh 2

Trong khi đôi trẻ hạnh phúc thì ông bố lại vô cùng tức tối vì phải có một chàng rể người Nhật Bản.

Ngay sau khi nghe "hung tin" bố của cô gái vội hộc tốc  chạy đến cửa hàng và ngã khuỵu xuống sàn khi nhìn thấy con gái chấp nhận lời cầu hôn của NagaO.

Thậm chí khi tỉnh lại, ông này còn làm ầm ĩ tại cửa hàng, mắng nhiếc nhân viên: "Tại sao lại bán nhẫn cho một người Nhật Bản?".

Trong khi nhiều người xung quanh khuyên nhủ ông bố rằng, cặp đôi trông rất xứng đôi và chàng trai Nhật Bản cũng có vẻ hiền lành, tốt tính thì ông này liên tục nổi cáu quát nạt: "Đàn ông Trung Quốc chết hết rồi hay sao mà lại lấy đàn ông Nhật Bản".

Hơn nửa giờ đôi co, cuối cùng cô gái cũng đưa được ông bố về nhà. Cô cho biết, dù bố có phản đối cô vẫn chấp nhận lấy người yêu Nhật Bản bởi cảm động trước tấm lòng và tính cách của anh chàng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...