Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 12:40 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/06/2016 14:54 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Canada từ chức để cai nghiện

Bộ trưởng Ngư nghiệp, Đại dương và Bảo vệ Bờ biển Canada, ông Hunter Tootoo, bất ngờ từ chức hôm qua để tập trung cai nghiện.

   

Trong tuyên bố hôm 31.5, Tootoo cho biết, ông quyết định từ chức bộ trưởng Ngư nghiệp, Đại dương và Bảo vệ Bờ biển Canada và rút khỏi vị trí trong ban lãnh đạo của đảng Tự do để “không làm xao lãng công việc của các đồng nghiệp”.

“Tôi quyết định tìm cách điều trị cho các vấn đề liên quan tới việc cai nghiện và muốn có không gian riêng vào lúc này”, Reuters dẫn lời ông Tootoo cho hay.

Tuy nhiên, chính trị gia 52 tuổi không nói rõ mình mắc nghiện gì.

 bo truong canada tu chuc de cai nghien hinh anh 1

Ông Hunter Tootoo. Ảnh: Canadian Press

Trong tuyên bố ngắn gọn, Thủ tướng Canada Justin Trudeau thông báo lãnh đạo của chính phủ tại Hạ viện Dominic Leblanc sẽ tiếp quản vị trí bộ trưởng từ ông Tootoo.

Tootoo từng là thành viên của Hội đồng Lập pháp Canada và cơ quan lập pháp vùng lãnh thổ Nunavut thuộc Canada.

Ông trở thành bộ trưởng đầu tiên trong nội các của Thủ tưởng Trudeau kể từ khi đảng Tự do cầm quyền vào mùa thu năm ngoái.

Ông Tootoo nổi tiếng tại Hạ viện Canada vì những phát biểu mang tính cá nhân về các vấn đề tác động tới người dân, gồm khủng hoảng tự sát ở vùng lãnh thổ Nunavut. Hồi đầu năm, Tootoo cũng lên tiếng trước ý kiến phản đối việc ông đeo cà vạt làm từ da hải cẩu dự quốc yến tại Nhà Trắng.

Theo Hải Anh (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...