Thứ Năm, ngày 13/12/2018 01:49 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine gây sốc khi đe doạ Putin

authorThanh Minh Thứ Bảy, ngày 18/02/2017 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cảnh báo, chính quyền Nga của Tổng thống Putin sẽ phải chịu tổn thất rất lớn nếu Nga tấn công Ukraine.

   

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Đức Die Welt, ông Avakov nói rằng Ukraine sẽ chống lại "sự xâm lăng của Nga” và Nga sẽ phải đối mặt với “hậu quả thảm khốc”.

 bo truong noi vu ukraine gay soc khi de doa putin hinh anh 1

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov.

"Tôi không chắc chắn rằng chế độ Putin sẽ duy trì như thế nào nêú tổn thất hàng chục ngàn người. Ukraine có một đội quân hùng mạnh 250.000 người. Ngoài ra còn có 130.000 nhân viên cảnh sát, bộ đội biên phòng và máy bay chiến đấu của lực lượng Cảnh sát Quốc gia. Giải quyết số phận của Ukraine đằng sau lưng của chúng tôi chỉ đơn giản là điều không thể. Nếu ông Putin tăng cường sức mạnh quân sự của mình và cố gắng giải quyết vấn đề bằng biện pháp quân sự, kết quả sẽ là thảm khốc”, Avakov nói.

Đồng thời, ông Avakov cũng tuyên bố, nếu Nga tấn công Ukraine, Liên minh châu Âu sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng người tị nạn, quy mô sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước đó. Do đó, Avakov kết luận, châu Âu không có quyền đứng về phía của Nga trong cuộc xung đột này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Đang có nhiều thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có...